Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip vượt qua đại dịch nổi rần rần trên mạng xã hội 'Hãy tin vào chúng tôi, Đà Nẵng ơi cố lên'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Tối 29/7, clip có tên “Vững tin Đà Nẵng” cổ vũ thành phố bên sông Hàn vượt qua đại dịch COVID-19 bất ngờ được lan truyền và tạo hiệu ứng cực tốt trên mạng xã hội.

Trong những ngày qua, khi thông tin về dịch COVID-19 quay trở lại tại các địa phương như Đà Nẵng, Hà Nội, thành phố Hồ Chính, Quảng Nam…, bằng nhiều cách khác nhau, cộng đồng mạng đã có cách riêng để biểu lộ tình cảm và niềm tin của mình.

Những hashtag mang tính động viên, khích lệ người dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch COVID-19 nhanh chóng phủ kín trên các diễn đàn về du lịch và được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi. Hàng loạt clip cổ động cho Đà Nẵng vững vàng được phát đi với tần suất dày đặc.

Đặc biệt, tối 29/7, một clip dài hơn 1 phút mang tên “Vững tin Đà Nẵng” bất ngờ được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các kênh mạng xã hội nổi tiếng. Clip này tổng hợp những đoạn video ngắn do chính các travel blogger, các nhân viên của các khu du lịch lớn cùng nhiều người dân Đà Nẵng tự quay tại nơi họ đang thực hiện quy định giãn cách xã hội. 

Tất cả đều thể hiện tinh thần lạc quan, niềm tin và sự quyết tâm chung tay cùng thành phố Đà Nẵng vượt qua cơn bão COVID-19 và bày tỏ hy vọng thành phố sớm an toàn để đón du khách trở lại.

Chỉ sau 1 đêm, clip đã được lan tỏa một cách chóng mặt trên các trang mạng xã hội với hàng nghìn like và chia sẻ. Chủ nhân của clip này – Facebooker Lâm Phan – vô cùng bất ngờ khi clip Vững tin Đà Nẵng lại được cư dân mạng đón nhận và chia sẻ rộng rãi đến vậy. 

“Thật sự mấy ngày hôm nay đọc thông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, tôi thấy rất xót xa và lo lắng cho thành phố này, nơi có những người thân, người bạn và đồng nghiệp của tôi đang sinh sống và làm việc tại đây. 

Tôi thực sự muốn gửi gắm lời động viên để khích lệ bạn bè, người thân và tất cả những người dân Đà Nẵng vững tin và quyết tâm để vượt qua đại dịch này. Xuất phát từ ý tưởng đó, tôi đã liên hệ nhờ bạn bè, người thân tại Đà Nẵng quay giúp hình ảnh của họ ngay tại nơi họ đang thực hiện giãn cách xã hội để thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm vượt qua cơn bão COVID-19”.

Được biết, từ lúc lên ý tưởng đến khi hoàn tất quay, dựng hậu kỳ, facebooker Lâm Phan và bạn bè chỉ mất vỏn vẹn 1 ngày để hoàn thiện clip. Để đảm bảo tiến độ, thậm chí Lâm Phan đã phải dựng ngay bên lề đường khi anh đang đưa vợ con đi về quê.

“Tôi không ngờ clip lại nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và mọi người đón nhận, chia sẻ nhiều đến vậy. Chắc chắn, đây không phải là clip đẹp nhất nhưng sẽ là một trong những clip mang lại nhiều cảm xúc và đáng nhớ nhất của tôi”, Lâm Phan nói.

Là một người dân Đà Nẵng có góp mặt tham gia clip “Vững tin Đà Nẵng”, anh Bùi Minh Tuấn một người dân Đà Nẵng cũng bày tỏ sự bất ngờ khi clip “Vững tin Đà Nẵng” nổi tiếng chỉ sau 1 đêm. 

“Ngay khi anh Lâm Phan nhờ tôi tự quay clip, tôi chỉ nghĩ đơn giản là góp một tiếng nói của người trong cuộc để truyền niềm tin và tinh thần lạc quan đến tất cả mọi người, khẳng định rằng chúng tôi – người dân Đà Nẵng sẽ luôn kiên cường trước thử thách lần này. Mọi người hãy tin vào chúng tôi. Tuy nhiên, khi thấy clip được mọi người đón nhận nhiều như vậy, tôi thực sự xúc động và hạnh phúc”, anh Bùi Minh Tuấn chia sẻ.

“Tôi mong rằng clip này sẽ truyền động lực để tất cả người dân Đà Nẵng cùng đồng lòng, chung tay để chiến thắng đại dịch. Mặc dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội, nhưng tinh thần của tất cả các cán bộ, nhân viên tại khu du lịch của chúng tôi vẫn đang rất vững vàng” – chị Phương Thảo – nhân viên KDL Sun World Ba Na Hills – một nhân vật tham gia clip “Vững tin Đà Nẵng” bày tỏ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN