Sắc màu Cuộc Sống

Người đàn ông bẻ khóa trộm xe máy trên đường Hà Nội, bức xúc nhất là cảnh vợ chở con nhỏ đứng canh chừng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Trong khi chồng bẻ khóa xe máy, người phụ nữ chở theo con nhỏ canh chừng.

Mới đây, tài khoản Facebook tên C.H. đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh trộm cắp xe máy xảy ra vào khoảng 18h ngày 30/12 tại khu tập thể D6 Trung Tự (Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội) gây xôn xao mạng xã hội. 

C.H. chia sẻ, cô bị mất trộm xe máy Honda Vision và không có nhiều hy vọng tìm lại, tuy nhiên cô bày tỏ thái độ bức xúc khi theo dõi cảnh cả gia đình "hành nghề" qua camera an ninh. 

Theo đoạn clip, người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo đứa con nhỏ khoảng 2 - 3 tuổi đằng trước. Hai mẹ con này đứng canh chừng cho người chồng bẻ khóa và trộm xe máy. 

Khi người chồng bẻ khóa thành công, người phụ nữ liên tục giục "đi đi" rồi tăng ga tẩu thoát. 

Người đàn ông bẻ khóa trộm xe máy trên đường Hà Nội, bức xúc nhất là cảnh vợ chở con nhỏ đứng canh chừng Ảnh 1

C.H. cho biết: "Mình chủ quan quá, chỉ khóa cổ xe thôi... Mình đã nghi ngờ vì sao người này cứ nhìn mình chăm chằm như canh chừng nên mình bước thật nhanh xuống, thì chỉ kịp nhìn thấy cái đuôi xe mình chạy qua".

Cô gái đã phản xạ la lớn, đuổi theo tên trộm nhưng không kịp và những người xung quanh cũng không kịp phản ứng gì. 

Người đàn ông bẻ khóa trộm xe máy trên đường Hà Nội, bức xúc nhất là cảnh vợ chở con nhỏ đứng canh chừng Ảnh 2

Đáng chú ý, điều khiến C.H. bức xúc là kẻ gian chở theo cả trẻ nhỏ đi thực hiện hành vi trộm cắp: "Chúng nó mang đứa nhỏ ra để đánh lạc hướng tiện bề ăn cắp, mình là người bị hại còn thấy thương thay cho em bé. Trời thì lạnh, bé tí đã chứng kiến bố mẹ làm giở trò mất dạy ấy thì lớn lên như thế nào?".

Theo dõi đoạn clip, cộng đồng mạng cũng không khỏi tức giận và lên án gay gắt hành động của các đối tượng trộm cắp trên.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất