Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip 'sư thầy cầm chổi đuổi người' bị chú thích sai sự thật

Khải Anh
Chia sẻ

Một video cách đây 5 năm đã được đăng tải lại trên TikTok và chú thích với nội dung sai sự thật.

Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip trên nền tảng TikTok có chú thích nội dung: "Không hiểu sao sáng mùng 7 Tết người đến cầu an xin lộc thì lại bị sư thầy cầm chổi rượt chạy bán sống bán chết". Đồng thời, một tài khoản khác cũng dã đăng tải đoạn clip này và khẳng định đây là "clip người đến cầu tài nhưng không hiểu chuyện gì lại bị sư thầy cầm chổi đuổi". 

Clip 'sư thầy cầm chổi đuổi người' bị chú thích sai sự thật Ảnh 1

Đoạn video trên đã được ghi lại vào năm 2018, tại chùa Vạn Phước, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong video, khoảnh khắc được ghi lại là lúc Đại đức Thích Chúc Minh cầm chổi đuổi bắt người vào chùa trộm tiền công đức.

Theo tờ Tuổi Trẻ Online, kẻ trộm đã bị nhà chùa bắt và giao cho công an xử lý.

Clip 'sư thầy cầm chổi đuổi người' bị chú thích sai sự thật Ảnh 2

Cũng theo nguồn tin trên, Đại đức Thích Chúc Minh cho biết những  chú thích sai sự thật được đăng tải trên nền tảng TikTok đã làm ảnh hưởng đến chùa. Đồng thời, người dân địa phương cũng rất bức xúc.

Clip 'sư thầy cầm chổi đuổi người' bị chú thích sai sự thật Ảnh 3

Chỉ vì câu view, hai tài khoản trên đã đăng tải video và chú thích nội dung sai sự thật. Vì thế, theo tờ Tuổi Trẻ Online, Đại đức đề nghị hai TikToker nói trên gỡ bỏ clip và xin lỗi, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN