Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bố bế con ngồi lên lưng rùa chụp ảnh gây bức xúc, hành động tương tự của người lớn còn phẫn nộ hơn

Thiên An
Chia sẻ

Dù đã có biển cấm đặt khắp nơi trong vườn thú, nhưng một số người trong nhóm du khách vẫn cố tình lại gần con rùa, ngồi lên lưng rùa để chụp ảnh.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoàn clip ghi lại cảnh tượng một người đàn ông chèo rào bất chấp, bế con ngồi lên lưng rùa chụp hình tại vườn thú Long An khiến nhiều người bức xúc, lên án.  

Có thể thấy đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm du khách khoảng 20 người thay nhau đặt trẻ con ngồi lên lưng rùa chụp ảnh. Được biết người chia sẻ đoạn clip này là Nguyễn T. M. P. Trong đoạn clip, cô gái cho hay các biển cấm lại gần không được đặt ngay tại chuồng thú.  

Bố bế con ngồi lên lưng rùa chụp ảnh gây bức xúc, hành động tương tự của người lớn còn phẫn nộ hơn Ảnh 1

"Những đứa nhỏ có thể chưa biết suy nghĩ. Tuy nhiên, bậc cha mẹ lại đi khuyến khích con làm chuyện này. Gia đình tôi có nhắc nhở nhưng họ cũng ngó lơ", chị P. cho biết.

Ngoài ra người này cũng cho biết thêm: không chỉ có trẻ em, một số người lớn trong gia đình này cũng ngồi lên lưng rùa. Chị P. kể bản thân thấy thương con rùa khi nhìn cảnh con vật phải gồng chân vì sức nặng trên lưng. Do không nhắc nhở được nhóm khách này.  

Bố bế con ngồi lên lưng rùa chụp ảnh gây bức xúc, hành động tương tự của người lớn còn phẫn nộ hơn Ảnh 2

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút hàng nghìn bình luận từ cộng đồng mạng. Đa phần đều là ném đá, lên án cho hành động vô ý thức cúa nhóm khách du lịch. Ngoài ra cũng có người cho biết thêm về độ nguy hiểm của loài rùa cho dù nó là loài vật nhìn hiền lành nhưng khá nguy hiểm.  

Một người bình luận: 

"Ý thức kém quá, ai lại ngồi hẳn lên mai rùa chụp ảnh",  

"Tội nghiệp chú rùa, gồng hết sức",  

"Trẻ con không biết đã đành, người lớn lại còn bày trò để chụp ảnh",...  

Xem thêm: Tiktoker Đạt Villa tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ cuộc hôn nhân với vợ cũ, ngậm ngùi khi nhắc về con gái

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN