Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện cô gái bị cuốn vào gầm ô tô, nam thanh niên vội vứt xe giữa đường rồi lao đến cứu người

Phương Linh
Chia sẻ

Vừa dừng đèn đỏ thì phát hiện một cô gái đi xe điện gặp nạn, nam thanh niên này vội vứt xe máy giữa đường rồi lao đến cứu giúp cô gái.

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái đi xe điện bất ngờ bị cuốn xuống gầm ô tô khiến nhiều người thót tim. Đáng nói, giữa lúc nguy cấp, một nam thanh niên đã có hành động nhanh trí, kịp thời và dũng cảm, may mắn cứu được cô gái kia. 

Vụ việc xảy ra tại ngã tư Lê Duẩn – Nguyễn Thị Minh Khai (Đà Nẵng) vào khoảng 9h sáng 12/9. 

Phát hiện cô gái bị cuốn vào gầm ô tô, nam thanh niên vội vứt xe giữa đường rồi lao đến cứu người Ảnh 1
Sau khi phát hiện cô gái đi xe điện bị cuốn vào gầm ô tô, nam thanh niên liền vứt xe giữa đường và chạy đến xem xét tình hình

Theo đoạn clip ghi lại, sau khi giữa ô tô và xe điện xảy ra va chạm, cô gái lái xe điện không may bị cuốn vào gầm xe. 

Lúc này, nam thanh niên dừng đèn đỏ và phát hiện vụ việc, anh vội vứt xe của mình giữa đường rồi nhanh chóng chạy đến hiện trường vụ tai nạn, mau chóng ra tín hiệu cho cô gái lái ô tô dừng xe. Chính hành động quyết liệt, nhanh trí này đã kịp thời cứu mạng nạn nhân. 

Phát hiện cô gái bị cuốn vào gầm ô tô, nam thanh niên vội vứt xe giữa đường rồi lao đến cứu người Ảnh 2
Nhiều người dân sau đó đã chạy đến để giúp đỡ nạn nhân

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, nam thanh niên dũng cảm này chính là anh Hồ Ngọc Thanh (36 tuổi, quận Hải Châu , Đà Nẵng)

“Thấy cô gái bị cuốn vào gầm, tôi chẳng kịp nghĩ gì, vội vứt xe máy lao tới đập cửa kêu người lái ô tô dừng và xuống xe. Cô gái lái ô tô không biết người đi xe điện bị cuốn xuống dưới gầm nên khi nghe tôi nói cũng rất hoảng hốt”, anh kể.

Cũng theo anh Thanh, cô gái bị kẹt nằm ở 1/3 phía trước xe, đầu còn đội mũ bảo hiểm. Anh cùng mọi người đã hỗ trợ nhau, đưa cô gái an toàn ra khỏi vụ va chạm xe. 

Anh Thanh kể thêm, trong lúc đợi xe cấp cứu, anh vừa trấn an vừa không cho bất cứ ai chạm vào nạn nhân, vì sợ tổn thương cơ thể, gãy xương.... Đây là những kỹ năng anh học được trong khóa hướng dẫn về cấp cứu.

Sau khi nạn nhân chuyển vào viện, anh ở lại hiện trường vì nghĩ mình là người chứng kiến vụ tai nạn, có thể làm nhân chứng khi cơ quan chức năng cần. Anh cho biết thêm đã tới bệnh viện hỏi thăm tình hình thì biết nạn nhân không nguy hiểm đến tính mạng, chỉ bị xây xát, rạn xương, hiện đang phục hồi.

Xem thêm: Thương Tín: Tuổi trẻ ăn chơi tuổi già cơ cực |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN