Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Một gia đình liên tục 'kêu cứu', cán bộ đến kiểm tra thì phát hiện trong nhà... không thiếu thứ gì

Phương Linh
Chia sẻ

Trước đó, gia đình này liên tục gọi lên đường dây nóng kêu cứu, xin hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người lớn và sữa cho em bé. Tuy nhiên, khi cán bộ địa phương xuống kiểm tra đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Mới đây, trên MXH đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh cán bộ địa phương ghé thăm, đồng thời xem xét gia cảnh của một hộ dân để tiến hành hỗ trợ.

Được biết, trước đó, gia đình này liên tục gọi lên đường dây nóng kêu cứu, xin hỗ trợ lương thực cho người lớn và sữa cho em bé. Tuy nhiên, khi cán bộ địa phương xuống kiểm tra đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Theo đoạn clip ghi lại, hộ dân này có 4 người, gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ. Vừa bước vào nhà, tổ công tác đã nhìn thấy ngay căn nhà khá khang trang, rộng rãi, sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi.

Qua thăm hỏi, người vợ cho biết chị đang nuôi con nhỏ nên lâu nay không đi làm, còn chồng chị làm công ty nhưng do dịch bệnh nên bấy lâu cũng thất nghiệp. Căn nhà này là của vợ chồng chị xây cách đây 5 năm, có hộ khẩu thường trú 4 năm.

Dù gia đình kêu cứu, liên tục xin thực phẩm và sữa cho em bé nhưng khi tổ công tác kiểm tra thì phát hiện phòng bếp đựng rất nhiều thực phẩm, cả sữa cho con nhỏ cũng không thiếu, hẳn 2 thùng nguyên và nhiều lốc sữa lẻ.

Clip: Một gia đình liên tục 'kêu cứu', cán bộ đến kiểm tra thì phát hiện trong nhà... không thiếu thứ gì Ảnh 1
Bao gạo lớn để trong hộc tủ bếp
Clip: Một gia đình liên tục 'kêu cứu', cán bộ đến kiểm tra thì phát hiện trong nhà... không thiếu thứ gì Ảnh 2
Rất nhiều sữa có sẵn trong nhà

Trong tủ lạnh có chứa rất nhiều đồ, được chia thành nhiều hộp và túi nhỏ đựng đầy tủ lạnh, thậm chí còn có cả bia ướp lạnh.

Clip: Một gia đình liên tục 'kêu cứu', cán bộ đến kiểm tra thì phát hiện trong nhà... không thiếu thứ gì Ảnh 3
Tủ lạnh chứa đầy đồ ăn, còn có cả bia dự trữ

Qua trao đổi, tổ công tác còn được biết, gia đình người phụ nữ này vẫn đi chợ 1 lần/tuần. Chưa kể tổ dân phố vẫn phát rau, gạo hỗ trợ; ngoài ra bên giáo xứ còn hỗ trợ thêm khi thì gạo, khi thì trái cây, rau...

Tình hình thực tế đã khá rõ, gia đình người phụ nữ này không thiếu thốn và khó khăn đến mức phải cầu cứu liên tục, tuy vậy, nữ cán bộ vẫn rất nhã nhặn hỏi lại: "Nãy chị nói muốn xin sữa cho bé là sữa gì ạ? Nhà mình còn thiếu đồ ăn gì không anh?". 

Lúc này, vợ chồng người phụ nữ tỏ vẻ ngượng ngùng nhưng vẫn bày tỏ muốn xin thêm 1 thùng (loại đắt): "Dạ, muốn xin cho bé, xin thêm sữa cho bé".

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước cách hành xử của cặp vợ chồng này. Có thể thấy, dù chồng chị này thất nghiệp, chị nuôi con nhỏ nhưng qua kiểm tra thì gia cảnh không đến nỗi quá cơ cực hay thiếu thốn, tuy nhiên, chị vẫn liên tục cầu cứu sự hỗ trợ. Trong khi đó, giữa lúc tình hình dịch bệnh khó khăn, ngoài kia vẫn còn vô số những hoàn cảnh vất vả cần được hỗ trợ hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN