Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip Hải 'bánh' từng nói lời ăn năn: Ai muốn làm 'giang hồ' cứ nhìn gương chúng tôi

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 27/1, Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải "bánh") ra tù sau 22 năm thụ án chung thân trong vụ án giết Dung Hà.

Trước đó, năm 2001, Hải "bánh" đối diện với án tử hình với hàng loạt tội danh như: "giết người", "cố ý gây thương tích" và "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự". Sau đó, Hải "bánh" được giảm án từ tử hình xuống chung thân

Sau khi toà tuyên án, Hải "bánh" được đưa đến trại Xuân Lộc (Đồng Nai) để chấp hành án phạt.

Clip Hải 'bánh' từng nói lời ăn năn: Ai muốn làm 'giang hồ' cứ nhìn gương chúng tôi Ảnh 1
Hải "bánh" ngày ra tù

Trong thời gian thụ án, có lần trò chuyện với Vietnamnet, Hải "bánh" đã tâm sự về những việc sai trái mình đã làm trong quá khứ. "Nằm trong xà lim đối diện cái chết và nghĩ đến những gì mình đã làm trước đây, nó cứ như phim. Lúc đấy chính niềm ân hận, lúc nào nó cũng say dứt trong người mình. Sao mình lại sống như thế? Lúc nào cũng ân hận... Ngày tuyên án biết mình chung thân, em mừng lắm...

Rất nhiều người bây giờ đang muốn nổi tiếng trong giang hồ, còn muốn làm ra chuyện bậy bạ ngoài xã hội, những người nào có hiểu biết một chút, thì hãy nhìn gương bọn em và anh Năm (tức Năm Cam)... vẫn còn phải trả giá cho hành động sai trái của mình. Đến bọn em một thời oai hùng rồi đến giờ có cái gì đâu. Thế nên những người đấy cứ nhìn gương bọn em đây này mà sửa đổi, mà từ bỏ...".

Hải "bánh" tên thật là Nguyễn Tuấn Hải (SN 1967, tại Hà Nội) được biết đến là đàn em thân tín của Năm Cam.

Thông tin trên Người Lao Động, năm 2003, TAND TP HCM tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam trong vụ án xét xử Trương Văn Cam (Năm Cam) và đồng phạm. Tại phiên toà, Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình. 

Trong vụ án giết Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN