Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip gây bức xúc: Nhóm phượt thủ nẹt pô, dàn hàng ngang như thách thức ôtô chạy phía sau

Nguyễn Thúy
Chia sẻ

Clip ghi lại cảnh nhóm phượt thủ chạy xe máy ngang nhiên dàn hàng ngang trên quốc lộ và nẹt pô ầm ĩ, không cho chiếc ôtô phía sau vượt lên, khiến cộng đồng mạng bức xúc, ngán ngẫm.

Từ lâu, trên các diễn đàn Facebook, nhiều bạn trẻ xem việc đi phượt là cách để thử thách bản thân, tự tìm tòi, khám phá những vùng đất mới và học hỏi những điều mới lạ. Thế nhưng, qua thực tế, đã không ít lần cộng đồng mạng “dậy sóng” vì những hình ảnh xấu xí của các phượt thủ, trong đó có việc thiếu ý thức khi tham giam giao thông.

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm bạn trẻ đi phượt bằng xe máy, dàn hàng ngang trên đường, không cho ôtô chạy phía sau vượt lên khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Clip: Nhóm phượt thủ dàn hàng ngang trên đường, nặt pô chắn trước đầu ôtô như thách thức gây bức xúc.

Theo đó, nhóm thanh niên gồm cả nam lẫn nữ này đi trên khoảng 6 xe máy chạy hàng ngang giữa đường. Đáng nói, thời điểm này đoạn đường khá thông thoáng và ôtô có tín hiệu xin vượt nhưng thay vì nhường đường thì 2 trong số 4 xe này lại lấn làn.

Đặc biệt, theo chia sẻ của người quay lại đoạn clip trên thì nhóm “phượt thủ” này đã chạy sóng đôi, dàn hàng ngang như vậy suốt quãng đường 30km. Mặc dù, tài xế ôtô liên tục bấm còi xin đường, tuy nhiên sau đó những thanh niên này lại cố tình chạy chậm hơn, nẹt pô ầm ĩ chắn trước đầu ôtô và ngoảnh lại nhìn như thách thức.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip “nóng mắt” này đã lập tức gây bức xúc, phẫn nộ cho người xem. Hầu hết mọi người đều lên tiếng chỉ trích gay gắt hành động coi thường luật giao thông của nhóm phượt thủ này.

Bạn Lê Anh bức xúc chia sẻ: “Xem clip mà ức chế cho cách cư xử thiếu văn hóa của nhóm phượt thủ này quá. Họ không chỉ gây cản trở giao thông mà còn mang cả mạng sống của chính mình ra đùa dỡn với tử thần nữa. Yêu cầu công an truy tìm nhóm thanh niên này để phạt nguội vì hành vi coi thường pháp luật”.

“Chính những hình ảnh phản cảm như thế này đã làm xấu xí đi phần nào bộ mặt của cộng đồng những người mê phượt chân chính và khiến cho tôi cũng như nhiều người khác dần ngán ngẩm 2chữ phượt thủ”, bạn Thanh Hằng bình luận.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Thúy

BÌNH LUẬN