Sắc màu Cuộc Sống

Clip: F1 cố thủ trên tầng 3 không chịu đi cách ly, cơ quan chức năng điều cả xe thang tới cưỡng chế

Phương An
Chia sẻ

Dù thuộc diện F1 nhưng người phụ nữ này lại trốn cách ly, cố thủ trên tầng 3 nhà mình và chống đối lực lượng đến cùng.

Trong khi Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung đang chung tay chống dịch Covid-19 thì một số trường hợp vẫn có ý thức rất kém, đi ngược lại các quy định. Tối 26/5, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh cơ quan chức năng Bắc Giang cưỡng chế một trường hợp thuộc diện F1 đi cách ly tập trung.

Theo đó, một người phụ nữ thuộc diện F1 đã khóa trái cửa nhà, cố thủ trên tầng 3 vì không chịu đi cách ly. Vì vậy, cơ quan chức năng phải dùng xe thang chuyên dụng đưa lực lượng lên tầng 3 để cưỡng chế trường hợp này.

Clip: F1 cố thủ trên tầng 3 không chịu đi cách ly, cơ quan chức năng điều cả xe thang tới cưỡng chế Ảnh 1
cơ quan chức năng phải dùng xe thang chuyên dụng đưa lực lượng lên tầng 3 để cưỡng chế F1.

Đoạn video đăng tải lên mạng xã hội cho thấy, 4 người đang áp giải người phụ nữ từ nhà ra xe. Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn cố vùng vẫy chống đối nhưng vô ích.

Liên quan tới vụ việc, báo cáo của thành phố Bắc Giang cho biết, đối tượng F1 nói trên là Phạm Thị Q. (SN 1977, trú tại tổ 6, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang). Qua điều tra truy vết, cơ quan chức năng xác định chị Q. có tiếp xúc với F0 là bệnh nhân Đ.V.S. ở huyện Yên Dũng.

Clip: F1 cố thủ trên tầng 3 không chịu đi cách ly, cơ quan chức năng điều cả xe thang tới cưỡng chế Ảnh 2
Khoảnh khắc người phụ nữ bị áp giải ra xe.

Tuy nhiên, khi chính quyền thành phố Bắc Giang ra quyết định cách ly tập trung thì đối tượng này lại kiên quyết không đồng ý, cố thủ trên tầng 3 nhà mình và chống đối lực lượng đến cùng.

Sau nhiều giờ thuyết phục, vận động không có kết quả, tối 26/5, lực lượng chức năng thành phố Bắc Giang đành phải điều xe thang chuyên dụng để đưa lực lượng lên tầng 3 nhà Q., cưỡng chế áp giải đối tượng đi cách ly tập trung.

Hiện thành phố Bắc Giang đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Phạm Thị Q. theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin mới nhất