Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Ba đi chống dịch về ghé qua, em bé vui mừng chơi đuổi bắt rồi lại khóc òa khi chỉ được nhìn ba từ xa

Linh Chi
Chia sẻ

Vừa thấy ba bước đến sân sau nhiều ngày xa cách, em bé vui mừng chạy theo ba đòi bế.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh đoàn tụ gia đình của một dân quân tự vệ khiến nhiều người không khỏi cảm thấy nghẹn ngào. 

Theo đó, ba của em bé là dân quân tự vệ tham gia chống dịch đã nửa tháng nay. Vừa qua, anh có việc đi qua nhà nhưng không báo trước. 

Vừa thấy bóng dáng ba đến sân, em bé liền vui mừng chạy ra đòi bế. Thế nhưng, ba của bé lại tránh đi để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn: "Người ba bẩn...".

Em bé chưa hiểu chuyện chạy theo sau ba, còn khoái chí cười khúc khích vì tưởng ba đang cùng chơi đuổi bắt. Hai ba con cứ như vậy chạy đi chạy lại.

Lúc này, mẹ bé từ trong nhà ra bế con ngăn lại nhưng bé vẫn nũng nịu đòi theo ba. Không nhận được sự quan tâm của ba, em bé mếu máo khóc. 

Thương con, anh dân quân tự vệ vội dỗ dành: "Ba xin lỗi, ba xin lỗi em nhá. Ba người bẩn nên không lại được". Sau đó, anh ngồi ngoài sân nhìn con một lúc rồi mới chào tạm biệt, quay trở lại làm nhiệm vụ. 

Ba đi chống dịch về ghé qua, em bé vui mừng chơi đuổi bắt rồi lại khóc òa khi chỉ được nhìn ba từ xa Ảnh 1

Khoảnh khắc gia đình đoàn viên ngắn ngủi này được camera an ninh ghi lại và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thấy em bé cười vui vẻ khi được chơi đùa cùng ba, rồi lại nhìn theo ba với ánh mắt ngơ ngác, chắc hẳn ai cũng cảm thấy nghẹn ngào. 

"Xem mà xúc động quá. Đến ngày hết dịch nhất định ba sẽ ôm bé vào lòng thật lâu. Chúc gia đình bình an"

"Nhìn cảnh này mới thấm thía những hy sinh của lực lượng tuyến đầu và cả gia đình của họ. Mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để có thể quay trở lại cuộc sống bình thường". 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN