Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Bé gái 2 tuổi thành F0, chia tay bố rồi lên xe cứu thương, ngồi ngoan ngoãn tới khu cách ly

Phương An
Chia sẻ

Mặc dù mới chỉ 2 tuổi nhưng khi phải chia tay bố để tới khu cách ly một mình thì bé gái này lại không hề khóc lóc, ngoan ngoãn lên xe cứu thương ngồi. Sự hiểu chuyện của bé gái khiến nhiều người xót xa, không kìm nổi nước mắt.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh một bé gái khoảng 2 tuổi phải theo lực lượng y tế vào khu cách ly điều trị do nhiễm Covid-19 từ mẹ. Theo người chia sẻ đoạn video, cũng là người chứng kiến câu chuyện, bé gái chỉ mới 2 tuổi, sống ở huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Mẹ của bé gái là công nhânCông ty Hoside đã nhiễm Covid-19 và bé cũng trở thành F0 khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó, bố của bé lại có kết quả xét nghiệm âm tính nên không đi cùng con gái vào khu cách ly.

Clip: Bé gái 2 tuổi thành F0, chia tay bố rồi lên xe cứu thương, ngồi ngoan ngoãn tới khu cách ly Ảnh 1
Bố tiễn con gái 2 tuổi lên xe cứu thương để vào khu cách ly.

Dù vậy, bé gái vẫn không hề khóc lóc, trèo lên xe và ngồi ngoan ngoãn bên đội ngũ y tế. Cảnh hai bố con chia tay nhau khiến nhiều người cay cay khóe mắt.

Tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh này! Giữa tâm dịch con gái 2 tuổi dương tính, bố thì âm tính không được đi cùng. Thế nhưng em bé vẫn trèo lên xe và ngồi ngoan ngoãn bên đội ngũ y tế. Thương bé!”, người chứng kiến câu chuyện kể lại.

Clip: Bé gái 2 tuổi thành F0, chia tay bố rồi lên xe cứu thương, ngồi ngoan ngoãn tới khu cách ly Ảnh 2
Khoảnh khắc 2 bố con chia tay nhau khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng, vì quá thương con nên ông bố đã khóc lóc, năn nỉ đội ngũ y tế cho vào khu cách ly cùng con và cuối cùng cũng được chấp thuận.

Đoạn video nhanh chóng được lan rộng trên mạng xã hội, đa số đều thương cảm cho trường hợp của bé gái, mong bé sớm hồi phục và được đoàn tụ với gia đình. Trong khi đó, số khác lại nhân việc này để chỉ trích những người thiếu ý thức, chẳng hạn như việc người phụ nữ F1 cố thủ hàng giờ trên tầng 3 nhà mình vì không muốn cách ly, hay những người khác bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin mới nhất