Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Anh công an hướng dẫn phòng cháy chữa cháy đầy duyên dáng gây bão mạng

Thiên An
Chia sẻ

Thay vì thao giảng nghiêm túc các kiến thức phòng cháy chữa cháy, nam cán bộ lại chọn cách truyền đạt vô cùng duyên dáng và hài hước khiến dân tình thích thú.

Ngày 16/9, mạng xã hội lan truyền chóng mặt đoạn clip dài khoảng 7 phút, ghi lại cảnh một cán bộ công an hướng dẫn người dân về phòng cháy chữa cháy. Đáng chú ý, thay vì thao giảng nghiêm túc các kiến thức phòng cháy chữa cháy, nam cán bộ lại chọn cách truyền đạt vô cùng duyên dáng và hài hước khiến dân tình thích thú, chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.  

Clip: Anh công an hướng dẫn phòng cháy chữa cháy đầy duyên dáng gây bão mạng (Nguồn: longhoang3481) 

Cụ thể, trong đoạn clip, cán bộ này nói: "Tôi chỉ lưu ý là việc chữa cháy không sử dụng nước để chữa cho xăng dầu. Vì xăng dầu nhẹ hơn nước, mình tạt nước làm cháy lan. Cái thứ hai là dầu mỡ đang chiên trên bếp, nếu mà mình tạt nước vô là ngày mai đi xăm một cặp chân mày 15 triệu đó, nhớ không?".

Đoạn clip sau đó được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, rất nhiều bình luận bày tỏ niềm thích thú, yêu mến cách diễn đạt về PCCC này của nam cán bộ công an. Nhiều người cho rằng, cách nói chuyện này khiến người nghe chú ý và nhớ lâu hơn so với việc đọc sách vở thông qua những con chữ khô khan.  

Qua tìm hiểu được biết, cán bộ công an xuất hiện trong clip này là Thiếu tá Đỗ Tấn Tài, hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an quận 5 (TP HCM). Thời điểm xuất hiện trong clip, thiếu tá Đỗ Tấn Tài đang tuyên truyền về PCCC tại Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết TP HCM. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, diễn ra hôm 15/9.  

Buổi thực tập do UBND quận 5 tổ chức với sự tham gia của nhiều đơn vị, như: Đội Cảnh sát PCCC- CNCH Khu vực 1 - Phòng PC07 Công an TP HCM; Đội Cảnh sát PCCC-CNCH, Đội CSGT - Công an quận 5; Hội Chữ thập đỏ quận 5; UBND phường 9, Công an phường 9 (quận 5),... với tổng số hơn 300 người tham gia.

Clip: Anh công an hướng dẫn phòng cháy chữa cháy đầy duyên dáng gây bão mạng Ảnh 1

Không chỉ riêng clip đoạn clip trên, một số clip chia sẻ khách về an toàn do chiến sĩ công an này truyền tải cũng nhận được nhiều tiếng cười và lời ủng hộ của mọi người. Cụ thể, để nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng tại chỗ khi xuất hiện hỏa hoạn, thiếu tá Tài lưu ý: "Lính cứu hỏa chứ không phải lính tháng 7 mà điện cái hiện, điện cái hiện. Lực lượng tại chỗ cực kỳ quan trọng. Có cháy hay không do các anh chị quyết định, cháy lớn hay cháy nhỏ là do các anh chị quyết định".

Ngoài ra, Thiếu tá Tài cũng kêu gọi mọi người thay vì dành thời gian lên mạng để coi những thông tin vô bổ thì hãy tìm hiểu về các biện pháp PCCC, tích lũy các kỹ năng thoát nạn để ứng dụng khi cần thiết.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất