Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khoảnh khắc bà nội cho 2 đứa cháu lớn tướng từng đồng chắt chiu gây xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau khoảnh khắc cực kỳ dễ thương của 3 bà cháu nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, bà nội đang ngồi trước nhà đếm số tiền mà mình dành dụm, chắt chiu được bấy lâu nay. Bất ngờ, bà gọi cháu trai đến và cho 100.000 đồng. "Tí ơi, nội cho 100.000 đồng nè".

Người cháu trai ngay lập tức nhận lấy, bày tỏ niềm vui và hỏi bà nội: "Sao tự nhiên nội cho tiền con vậy?". Đáp lại, bà nội nói: "Có tiền thì cho chứ sao nữa?".

(Video: Bà nội bất ngờ cho cháu tiền mà mình dành dụm bấy lâu gây xúc động)

Không những vậy, bà nội còn nhớ cháu trai gọi thêm em gái ra ngoài để nội cho 100.000 đồng, bằng với số tiền vừa cho người anh. 

"Nhi ơi, nội cho 100.000 đồng nè", người anh gọi em gái. 

Khoảnh khắc bà nội cho 2 đứa cháu lớn tướng từng đồng chắt chiu gây xúc động Ảnh 1
Khoảnh khắc bà nội cho 2 đứa cháu lớn tướng từng đồng chắt chiu gây xúc động Ảnh 2
Nội cho cháu trai 100.000 đồng...

Với bà nội, số tiền ấy có thể là số tiền nội chắt chiu được trước đó hoặc cũng có thể, ai đó thăm biếu bà và bà dành dụm được. Khi tuổi cao sức yếu, niềm vui duy nhất lúc này là con, là cháu. Chính vì vậy, những gì nội có, nội đều muốn cho đi. 100.000 đồng - số tiền nhỏ xíu nhưng tình cảm mà nội dành cho 2 đứa cháu, kể sao cho hết. 

Khoảnh khắc bà nội cho 2 đứa cháu lớn tướng từng đồng chắt chiu gây xúc động Ảnh 3
Tiếp đó, nội rút thêm 100.000 đồng để cho cháu gái

Ngay sau khi khoảnh khắc đáng yêu này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi thích thú và xúc động trước tình cảm mà bà nội dành cho 2 đứa cháu của mình.

Quả thực, có những khoảnh khắc có tiền cũng không mua được. Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận xoay quanh khoảnh khắc này:

"Các bạn còn ông bà thương nhiều vào đi ạ. Mình mất hết ông bà nội ngoại luôn, giờ muốn chăm sóc cũng không có. Nhớ ngày xưa còn học cấp 2, cấp 3, chủ nhật nào bà ngoại cũng ngóng mình sang. Quả chuối, quả bưởi cũng để dành, tiền lúc nào cũng dúi dúi cho trộm giờ hết được gặp bà rồi, chỉ được gặp qua giấc mơ. Con nhớ ông bà".

"Giống nội mình ghê. Mỗi khi vô chơi là nội cho tiền, lén lút kêu vô phòng rồi cho không nói ai biết hết"

"Nhớ bà ngoại ghê, trước còn nhỏ chưa đi làm vào bà cho tiền. Giờ thì không còn bà ngoại nữa rồi"

"Xưa bà ngoại đi chợ về, chỉ mong vét được túi bà, kéo cái khoá to kẹp trong áo bà ba, móc ra 3.000 đồng mua cây kem nón trước nhà. Nhớ ngoại ghê".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN