Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuyến xe buýt độc nhất đưa người Sài Gòn quay về tuổi thơ: Có cả trăm thú bông, phụ xe là 'cao thủ'!

Khải Anh
Chia sẻ

Hàng trăm con thú bông trên xe như nhắc nhờ người ta về một tuổi thơ đầy ngọt ngào. Trên chuyến xe này, ai cũng nhận được sự vui vẻ, tích cực mà tài xế và phụ xe mang lại.

Ngày bé, chắc hẳn bạn đã từng đợi rất lâu để được bố mẹ thưởng cho một chú gấu bông nhiều màu sắc. Nào là Pikachu vô cùng đáng yêu, mèo máy Doreamon mũm mỉm, chú thỏ hồng xinh xắn mà ta ôm nó khư khư khi chìm vào giấc ngủ... Tất cả đã trở thành một hồi ức trong trẻo, ngọt ngào và rất đỗi êm đềm. 

Và, mọi thứ như được tái hiện một lần nữa thông qua chuyến xe buýt 146, nằm ở Bến xe Miền Đông của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang. Nhiều ngày qua, hình ảnh chuyến xe buýt được trang trí bởi hàng trăm chú thú bông đã gây sốt cộng đồng mạng. 

Bên cạnh vẻ ngoài "quá đỗi đáng yêu" của chuyến xe buýt, sự xởi lởi, tận tình và một chút hài hước của cả hai đã khiến bất kì ai bước lên và xuống chiếc xe này đều cảm thấy vui vẻ. SAOStar đã có cuộc trò chuyện với chú Phạm Văn Sang và Phạm Ngọc Tuyền để hiểu hơn về chuyến xe đặc biệt này!

Ngôi nhà thứ 2

- Một chuyến xe buýt lúc nào cũng sạch sẽ, ngăn nắp, được trang trí bởi hàng trăm chú thú bông. Chắc hẳn đằng sau những thú bông là câu chuyện rất đặc biệt, phải không chú?

Chú Phạm Văn Sang: Mùa dịch năm 2019, bến xe đìu hiu, chuyến thì vắng khách nên tôi hay vào các tủ gắp thú tại bến xe miền Đông gắp chơi. Ban đầu, tôi chỉ gắp cho vui thôi, lúc sao lại thành "ghiền", thích lắm. Tôi mang tặng bạn bè, mấy xe lân cận, số còn lại đem trang trí lên xe mình. 

Ai mà thấy chuyến xe được trang trí đầy gấu bông cũng phản ứng vô cùng thích thú, từ cụ già, em nhỏ cho đến các bạn sinh viên. Từ đó, tôi gắp nhiều hơn rồi trở thành "cao thủ" lúc nào không hay. Tính đến nay, chiếc xe này đã có hơn 100 con thú rồi.

Chuyến xe buýt độc nhất đưa người Sài Gòn quay về tuổi thơ: Có cả trăm thú bông, phụ xe là 'cao thủ'! Ảnh 1

-  Việc giặt phơi cả trăm thú bông có khó không, thưa chú?

Chú Phạm Ngọc Tuyền: Sau mỗi chuyến xe cả hai đều dọn dẹp vệ sinh, rồi mang gấu bông dơ đi giặt, không có mấy vất vả đâu. Nhưng điều quan trọng nhất là, ai cũng rất thích thú cách bày trí của xe. Người ta thấy vui, thấy hào hứng khi ngồi lên chuyến xe này là được rồi. Ban đầu, khi nghe anh Sang nói về ý tưởng này tôi đã đồng ý liền. Có nhiều bạn sinh viên đã thích, rồi về nhà mang gấu bông đến góp cho đầy xe nữa chứ. Tôi đã phải bỏ bớt một số con do dơ, bị rách rồi, hiện trên xe còn khoảng 100 con thôi. 

- Xe lúc nào cũng sạch sẽ, có góc cho khách uống nước, phụ xe lúc nào cũng niềm nở. Đây chắc hẳn là chuyến xe "hạnh phúc nhất" Sài Gòn rồi phải không chú?

Chú Phạm Ngọc Tuyền: Phụ xe và lái xe đôi khi phải thân và hiểu ý nhau như người thân ruột thịt trong gia đình. Chúng tôi đã đi cùng nhau được vài năm, khá hợp tính thành ra xây dựng chuyến xe cũng như thế. 

Có lúc mình mở nhạc, karaoke cho các bạn sinh viên nghe luôn. Chiếc xe như ngôi nhà thứ 2 của mình vậy. Mình phải vui vẻ, cởi mở thì khách họ mới vui, năng lượng tích cực mới được truyền tải đến cho họ.

Chuyến xe buýt độc nhất đưa người Sài Gòn quay về tuổi thơ: Có cả trăm thú bông, phụ xe là 'cao thủ'! Ảnh 2
Xe buýt để nước cho khách uống
Chuyến xe buýt độc nhất đưa người Sài Gòn quay về tuổi thơ: Có cả trăm thú bông, phụ xe là 'cao thủ'! Ảnh 3
Những con thú bông nhiều màu sắc

Dịu dàng kí ức tuổi thơ

Chia sẻ về những kỉ niệm của chú với hành khách, trên chuyến xe đặc biệt này nhé?

- Chú Phạm Văn Sang: Từ đó đến nay, tôi chưa bao giờ gặp trường hợp mất cắp hay là bị lấy trộm gấu bông trên xe. Tất cả mọi người đều phản ứng thích thú, có bạn "ồ" lên vì những thú bông quá đỗi đáng yêu. Lâu lâu, chúng tôi vẫn lấy một vài con cho mấy đứa con nít nhỏ xíu mà gia đình khó khăn, nó thích gấu bông, tội nghiệp!

Chuyến xe buýt độc nhất đưa người Sài Gòn quay về tuổi thơ: Có cả trăm thú bông, phụ xe là 'cao thủ'! Ảnh 4
Chuyến xe buýt độc nhất đưa người Sài Gòn quay về tuổi thơ: Có cả trăm thú bông, phụ xe là 'cao thủ'! Ảnh 5

Đối với chú, những điều đặc biệt nhất của chuyến xe này là gì?

- Chú Phạm Văn Sang: Đó là đem lại niềm vui cho tất cả mọi người. Cuộc sống con người vốn dĩ đã rất nhiều bộn bề lo toan rồi, đường phố thì luôn tấp nập, đôi khi người ta căng thẳng vì chuyện kẹt xe, công việc... Bước lên xe, tôi muốn mọi người được thư giãn, cảm thấy thoải mái sau một ngày dài. Hiện tại, tôi vẫn duy trì thói quen gắp thú ở bến xe miền Đông. Giỏ gấu bông ngày một đầy lên, niềm vui cũng từ đó mà nhân theo (cười lớn).

Chuyến xe buýt độc nhất đưa người Sài Gòn quay về tuổi thơ: Có cả trăm thú bông, phụ xe là 'cao thủ'! Ảnh 6

Giữa cái nắng oi ả của Sài Gòn, bước lên xe, bạn như được bước vào một thế giới khác. Nơi có những con thú đầy màu sắc, nơi tràn ngập tiếng cười, nơi có sự nhiệt tình của tài xế và phụ xe. Họ cũng là người lao động như bao người, nhưng chính sự hết lòng, cần mẫn, chuyến xe bao giờ cũng lăn bánh với niềm vui, mang đến cho những người ngồi trên xe một sức sống mới. Có một Sài Gòn đáng yêu như thế đó!

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN