Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuyên gia mách ngày, giờ, hướng xuất hành Tết âm lịch 2022 ngập tài lộc và chung cư xuất hành thế nào?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chuyên gia Phong thuỷ đã có những hướng dẫn chọn ngày, giờ và hướng xuất hành đẹp trong năm mới 2022. Trước băn khoăn của nhiều người về hướng xuất hành khi ở chung cư, chuyên gia cũng đã có những giải đáp cụ thể.

Trao đổi với chúng tôi, Chuyên gia Phong thuỷ Nguyễn Trọng Tuệ - Viện Trưởng Viện nghiên cứu kiến trúc và văn hoá phương Đông, Chủ tịch CLB Phong thuỷ Thăng Long, cho biết việc chọn hướng xuất hành, nhiều người quan niệm rằng phải chọn hướng sao cho hợp với tuổi của mình nhưng thực ra không phải như vậy.

Xuất hành dịp đầu năm được nhiều người rất coi trọng. (Ảnh minh hoạ).

Theo chuyên gia, việc xuất hành không phụ thuộc vào tuổi của mỗi người mà phụ thuộc vào thời điểm xuất hành vào ngày, giờ xuất hành: “Ví dụ ta chọn ngày mùng 1 xuất hành, trong ngày ấy sẽ có phương hướng tốt, xấu, chứ không phụ thuộc vào tuổi.

Chuyên gia Phong Thuỷ Nguyễn Trọng Tuệ, cho biết năm mới Nhâm Dần, có ngày mùng 1 khá tốt để xuất hành. Trong đó, có 2 hướng tốt và một hướng xấu ta nên kiêng.

Cụ thể, hướng Đông Nam năm 2022 được coi là hướng “Tài thần”, tức ông “Tài thần” sẽ ngự trị ở phương đó, những ai cầu tài, cầu lộc, đón tài lộc nên đi đến hướng đó.

Hướng tiếp theo là Tây Bắc, hướng “Hỷ thần”, là sự may mắn, vui vẻ như cưới xin, công danh, thi cử…

Chọn hướng xuất hành dựa vào vị trí nơi đến so với nhà của mỗi gia đình.

“Đó là hai điều mong muốn, phổ cập nhất trong mọi người. Những hướng khác sẽ có những điều riêng khác. Đặc biệt năm mới 2022, Hạc thần, Hung thần cũng ở hướng Tây Bắc, trùng với Hỷ thần.

Chính vì vậy, năm mới 2022 phương Tây Bắc cũng không nên dùng. Tuy nhiên, những ai khi đã đến tuổi cần cưới xin, gấp rút thì vẫn có thể chấp nhận lựa chọn hướng này, đó là do mỗi người”, Chuyên gia Tuệ chia sẻ.

Hướng thuận lợi nhất để xuất hành trong năm 2022 là hướng Đông Nam.

Năm mới 2022, ngày mùng 1 Tết và mùng 2 Tết đều xuất hành đẹp. Trong đó, ngày mùng 1 là ngày khá hợp với nhiều lứa tuổi, đại đa số mọi người.

“Về giờ giấc xuất hành cũng cần chọn giờ tốt, việc lựa chọn cũng rất đơn giản. Chỉ cần mở quyển lịch ra, mỗi ngày sẽ có những giờ tốt khác nhau, chọn giờ hoàng đạo là giờ may mắn, tránh giờ hắc đạo. Chung quy lại, việc chọn hướng xuất hành là sẽ chọn một trong số những ngày đẹp, giờ đẹp, hướng đẹp dịp đầu năm.

Chung cư xuất hành, chọn hướng thế nào?

Hiện nay, với tốc độ đô thị hoá ngày càng nhanh, rất nhiều người dân sinh sống ở chung cư, khi bước chân ra cửa thì cầu thang, thang máy mỗi nơi một khác nhau. Do vậy, nhiều người băn khoăn rằng liệu sẽ chọn hướng xuất hành ra sao khi các chung cư những lối đi đều được định sẵn.

Ảnh minh hoạ.

Về vấn đề này, Chuyên gia Phong Thuỷ Tuệ cho biết, mọi người đang hiểu sai về hướng xuất hành.

“Hướng xuất hành không phải hướng đi ra khỏi nhà mà là chọn vị trí điểm đến của chúng ta. Ví dụ ta chọn đi từ nhà đến đền, miếu nào đó để thắp nhang cầu lộc đầu năm.

Chuyên gia Phong thuỷ Nguyễn Trọng Tuệ - Viện Trưởng Viện nghiên cứu kiến trúc và văn hoá phương Đông, Chủ tịch CLB Phong thuỷ Thăng Long.

Lúc này, ta sẽ quan sát vị trí của chiếc miếu, đền đó nằm ở Tây Bắc nhà mình hay Đông Nam nhà mình chứ không phải ta phải bước ra khỏi đất, khỏi cửa bằng hướng nào.

Mọi người có thể ra khỏi nhà, đất bằng hướng nào cũng được nhưng vị trí của điểm đến mới quan trọng”, Chuyên gia Tuệ lý giải.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN