Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Hôm nay (5/6), chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Ngày 5/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức chuyến bay số hiệu VN319 đưa hơn 340 công dân Việt Nam cất cánh lúc 10h ngày 5/6 tại sân bay Narita (Nhật Bản), đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13h45 cùng ngày.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, sinh viên, tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng, ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao đồng.

Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 được chuuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng.

Đây là chuyến bay thứ ba đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước. Trước đó, ngày 22/4 và 25/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đã hỗ trợ các công dân Việt Nam trở về nước.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, năng lực cách ly của các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không trong nước tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN