Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuỗi đệm từng cởi trần nhạy cảm trên tàu điện tiếp tục có quảng cáo '6 múi bán nude' gây xôn xao

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Dịp lễ Valentine 14/2, thương hiệu Vua Nệm đã tung ra loạt hình ảnh quảng cáo trên trang mạng xã hội với thông điệp "Nệm là để yêu". Trong các bức hình là mẫu nam bán nude với những tư thế gợi cảm.

Trang bán hàng của thương hiệu này đã đăng tải loạt ảnh và gán những cái tên như Linh, Hà, Trang, Giang, Phương… Những từ chỉ hành động nhạy cảm như "nựng", "xoa", "bế", "chiều" cũng được sử dụng.

Chuỗi đệm từng cởi trần nhạy cảm trên tàu điện tiếp tục có quảng cáo '6 múi bán nude' gây xôn xao Ảnh 1
Những hình ảnh và tên được ghép và các từ nhạy cảm trong quảng cáo của thương hiệu vua nệm gây xôn xao.

Không chỉ có những mẫu nam bán nude, nội dung quảng cáo của Vua Nệm cũng gây tranh cãi khi ở cuối bộ ảnh dòng chữ "Nệm là để yêu" đã được cố ý thiết kế khi chữ "m" trong từ "Nệm" được làm mờ nét cuối khiến nhiều người nhìn thoáng qua sẽ chỉ đọc thấy chữ "nện".

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh này khiến nhiều người quan tâm và tranh cãi. 

Đa phần mọi người cho rằng những hình ảnh và nội dung Vua Nệm dùng có phần phản cảm, không phù hợp ở thị trường Việt Nam.

Nhiều dân mạng cho rằng Vua Nệm đang chạy theo xu hướng quảng cáo như thương hiệu Durex làm trước đó nhưng Vua Nệm làm thiếu tinh tế, phản cảm.

Chuỗi đệm từng cởi trần nhạy cảm trên tàu điện tiếp tục có quảng cáo '6 múi bán nude' gây xôn xao Ảnh 2
Nhiều người cho rằng, Vua Nệm đang chạy theo Durex nhưng với cách "kém sang" thiếu tinh tế và phản cảm.

Trước đó, tháng 12/2021, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Nhóm người mang theo banner quảng cáo cho chuỗi cửa hàng của Vua Nệm. Những hình ảnh sau đó được Công ty Vua Nệm đăng tải công khai trên Fanpage.

Nhóm thanh niên trong hình sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác. Hình ảnh trên nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Giám đốc Vua Nệm sau đó giải trình với Sở Văn hóa Thể thao, cho biết việc tổ chức cho nhóm người cởi trần chụp ảnh tại những nơi công cộng nhằm mục đích quảng cáo, thu hút thêm khách hàng. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, Vua Nệm gỡ bỏ hoặc ẩn những nội dung quảng cáo này trên Fanpage.

Chuỗi đệm từng cởi trần nhạy cảm trên tàu điện tiếp tục có quảng cáo '6 múi bán nude' gây xôn xao Ảnh 3
Chuỗi đệm từng cởi trần nhạy cảm trên tàu điện tiếp tục có quảng cáo '6 múi bán nude' gây xôn xao Ảnh 4
Quảng cáo theo kiểu "xôi thịt" từng được thương hiệu này áp dụng và đã từng bị xử phạt.

Căn cứ Nghị định 38 về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, Công ty Vua Nệm bị xử phạt với 3 lỗi vi phạm gồm: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái thuần phong mỹ tục; không thông báo kế hoạch quảng cáo với cơ quan chức năng; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã tổng hợp 3 lỗi vi phạm với mức xử phạt 137 triệu đồng.

Theo Nghị định số 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ, Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo (ngày 29/3/2021), tại khoản 4 Điều 34 có quy định Vi phạm quy định về hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo, hành vi sau đây: "Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam" sẽ bị xem xét phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN