Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuyện xúc động tại Hà Nội: Chủ xế hộp G63 mua hết trứng gà của em bé bán hàng rong

Khải Anh
Chia sẻ

Hành động đẹp của chủ nhân chiếc xế hộp G63 đã nhận được không ngớt lời khen ngợi, cảm thán của cư dân mạng.

Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện xúc động về em bé bán hàng rong lề đường đã được chủ nhân chiếc xế hộp sang trọng mua ủng hộ toàn bộ số trứng gà.

Cụ thể, khi chiếc xe G63 đang lưu thông trên đường thì bất ngờ dừng đèn đỏ. Cũng trên con đường ấy, có em bé gái đứng bán trứng với khuôn mặt ngơ ngác, dòng người xung quanh em vẫn đang đông đúc vào giờ tan tầm.

Một tài khoản Facebook đã chia sẻ câu chuyện này: "Khi em ấy đang đứng thì bỗng dưng có tiếng gọi nhỏ nhẹ từ trong chiếc xe sang ấy "con ơi, lại đây, còn bao nhiêu trứng mang hết ra đây chú mua cho còn về sớm".

Bé gái mặt sáng bừng lên tia hi vọng và câu nói khiến em cảm thấy có chút gì đó ấm áp, và chắc lâu lắm rồi em không được nghe nó. Chạy ra chỗ chủ xe hỏi lại cho chắc, sau đó em chạy về gom hết chỗ trứng còn lại mang ra cho chủ xe. Chú ấy đưa cho em tờ 500.000 đồng và nói rất tình cảm "dịch thế này con ở nhà đi nhé, khi nào hết dịch bán tiếp chú sẽ lại mua ủng hộ". Đứa bé cầm 2 tay nhận tờ tiền cúi đầu cảm ơn lễ phép. Nó định trả lại tiền thừa nhưng chủ xe nói "thôi chú tặng con".

Nhiều xe tắc đường phía sau, ai cũng hiểu câu chuyện và không ai bấm còi, phần vì họ thương cảm, phần là nhìn thấy chiếc xe đắt tiền nên cũng ngại va chạm. Đấy người giàu tuy họ có tiền nhưng sống rất tình cảm mà".

Được biết, câu chuyện trên được ghi lại tại đường Cầu Giấy (Hà Nội). Hành động ấm áp của người đàn ông trên xe đã nhận được không ngớt lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Giữa những ngày dịch bệnh căng thẳng, câu chuyện "cổ tích" giữa đời thường đã khiến ai cũng cảm thấy ấm áp, thắp lên niềm tin về lòng tốt sẽ luôn hiện hữu trong mọi ngóc ngách của cuộc đời.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN