Sắc màu Cuộc Sống

Chủ trọ 'khóc thét' khi khách thuê 'bùng' tiền 3 tháng còn để lại đống rác ngổn ngang trong phòng

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây nhất, dân tình lại được phen xôn xao trước câu chuyện một khách trọ không những không đóng 3 tháng tiền nhà mà còn để lại một căn phòng ngập trong rác rồi nhanh chân "chuồn" mất khiến chủ nhà "khóc thét".

Những câu chuyện về khách thuê trọ ở bẩn, thiếu ý thức, "bùng" tiền... xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, mỗi một lần xuất hiện vẫn khiến người ta phải bất ngờ đến ngán ngẩm.

Mới đây nhất, dân tình lại được phen xôn xao trước câu chuyện một khách trọ không những không đóng 3 tháng tiền nhà mà còn để lại một căn phòng ngập trong rác rồi nhanh chân "chuồn" mất khiến chủ nhà "khóc thét". 

Nguyên văn câu chuyện được cô gái trẻ chia sẻ như sau: 

"Vâng lại là em, con bé tháng trước đã lên đây hỏi các bác xem khách trọ nợ tiền 2 tháng chưa trả thì phải làm thế nào? Dịch dã khó khăn nên em cũng đã thương lượng với phòng 501 đấy là em sẽ giảm tiền nhà mỗi tháng 1 triệu, và chưa đòi luôn.

Đợi sang tháng này vãn dịch rồi công việc mọi người quay lại bình thường thì nhà đó đóng cho em 3 tháng một thể cũng được.

Vậy mà hôm qua mùng 5 đầu tháng em sang thì đã thấy vườn không nhà trống luôn rồi. Cửa phòng không khóa, em đẩy cửa vào thì thấy hai vợ chồng với đứa con nhỏ đã dọn hết đồ cá nhân đi.

Để lại rác la liệt từ nhà vệ sinh ra đến bàn bếp. Em gọi điện ngay lập tức thì thuê bao… Hỏi các phòng bên thì bảo họ đã chuyển đi từ cuối tháng rồi.

Tiền nhà 3 tháng (đã được em hứa giảm mỗi tháng 1 triệu) + tiền điện nước sinh hoạt các kiểu là khoản tiền không hề nhỏ. Lúc thuê nhà em bắt cọc có 800 nghìn đồng. Nhưng việc điên tiết nhất là cái ý thức tồi. Không nói năng 1 lời, để lại một bãi chiến trường cho em với lão chồng dọn trong ấm ức, bực mình.

Em nói thật là dịch dã ai cũng khổ cũng khó khăn cả. Theo mọi người em phải xử lý như nào đây…".

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước ý thức tồi tệ của cặp vợ chồng thuê trọ nói trên.

Bên cạnh đó, mọi người cũng tỏ ra thông cảm với chủ trọ khi gặp những trường hợp "trời ơi đất hỡi" như trên.

"Dịch bệnh đã khó khăn rồi còn gặp thể loại khách như vậy nữa. Chán hết muốn nói"

"Ôi chủ nhà đã thông cảm giảm tiền nhà, không bắt phải đóng liền mà nghĩ sao đi 'bùng' trắng trợn như vậy nhỉ?"

"Chủ thì hết lòng hết dạ, khách thì lại tráo trở, đến là buồn", là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất