Sắc màu Cuộc Sống

Chủ tiệm thiệp cưới in luôn tiền giả rồi đem đi bán

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Tổng cộng, đối tượng Nguyễn Phi Thông đã in tiền giả trên 90 giấy, tương ứng với 180 triệu đồng và các tờ tiền đều có cũng số seri CM 16909480.

Theo Zing.vn thông tin, VKSND TP Cần Thơ đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Phi Thông (23 tuổi), ngụ quận Cái Răng và 7 người khác về tội Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

7 đối tượng còn lại gồm: Võ Văn Huệ (22 tuổi), Nguyễn Văn Tính (28 tuổi), Trương Hữu Phong (29 tuổi), Nguyễn Thanh Liêm (35 tuổi), Mai Tuấn Khanh, Trần Vũ Trường (cùng 27 tuổi), Lý Trường Thành (26 tuổi) về các tội Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Những tờ tiền giả mà đối tượng Thông in ra.

Theo cáo trạng, Thông làm nghề in thiệp cưới tại phường Ba Láng, quận Cái Răng. Anh ta xem được video clip trong chuyên mục Chuyện cảnh giác đăng trên mạng nói về vụ án làm tiền giả xảy ra tại tỉnh Đắk Nông.

Qua clip này, Thông học được cách thức làm tiền giả đơn giản vì chỉ cần có máy tính, máy in màu, máy ép dẻo, màn nylon mỏng, dao rọc giấy…

Những công cụ, phương tiện này bị can đều có sẵn tại cơ sở in thiệp cưới nên nảy sinh ý định làm tiền giả. Thông tải hình tiền mẫu loại tiền polymer mệnh giá 500.000 đồng về máy tính cá nhân, sau đó rồi dùng phần mềm chỉnh sửa kích thước, màu sắc cho tương ứng.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, với mỗi tấm giấy Couche 80, khổ A4, Thông in được 4 tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng. Tổng cộng, Thông đã in tiền giả trên 90 giấy, tương ứng với 180 triệu đồng và các tờ tiền đều có cũng số seri CM 16909480.

Sau đó, Thông nhờ Huệ tìm mối để bán tiền giả thì Huệ đồng ý. Đối tượng này Lý Trường Thành, Mai Tuấn Khanh, Nguyễn Văn Tính, Trương Hữu Phong, Nguyễn Thanh Liêm, Trần Vũ Trường cho Thông để y bán. Có được số tiền giả, các đối tượng dùng để tiêu xài cá nhân cho đến khi bị phát hiện.

Thời điểm bị bắt, Thông đã mang đi lưu hành 98 triệu đồng, còn 76 triệu đồng là số tiền chưa thành phẩm.

Hiện tại, số tiền giả mà các bị can đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường vẫn chưa được thu hồi hết.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất