Sắc màu Cuộc Sống

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi thư cảm ơn đến lực lượng cứu hộ vụ bé Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông

Phương Linh
Chia sẻ

Trong thư cảm ơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ với sự khó khăn, nguy hiểm mà lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ phải đối mặt, chạy đua với thời gian để hy vọng cứu sống cháu bé.

Ngày 9/2, thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa vừa gửi thư cảm ơn các lực lượng cứu nạn, cứu hộ vụ “bé trai 10 tuổi rơi xuống lòng ống trụ bê tông" tại công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình).  

Trong thư, Chủ tịch tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học, những người tâm huyết đã giúp hiến kế. Chủ tịch tỉnh cũng cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí đã đưa tin kịp thời việc cứu nạn, cứu hộ tại công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi thư cảm ơn đến lực lượng cứu hộ vụ bé Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông Ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thăm hỏi, động viên đội cứu hộ bé Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông sâu 35m trong đêm 17/1. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng, đây là một sự việc vô cùng hy hữu và chưa từng có tiền lệ.

Sau khi xảy ra sự cố, được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng, các bộ, ngành và sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp, cơ quan truyền thông, nhà thầu thi công... đã huy động được sức mạnh để cùng tham gia triển khai công tác cứu hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi thư cảm ơn đến lực lượng cứu hộ vụ bé Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông Ảnh 2
Trong suốt quá trình tìm kiếm Hạo Nam, đội cứu hộ đã làm việc hết mình, chạy đua với thời gian với hy vọng cứu sống cháu bé

Có mặt trực tiếp tại hiện trường, người đứng đầu địa phương Đồng Tháp chia sẻ với sự khó khăn, nguy hiểm mà lực lượng tham gia phải đối mặt, chạy đua với thời gian để hy vọng cứu sống cháu bé.

“Cùng trực tiếp tham gia tại hiện trường, tôi thật sự thấu hiểu và chia sẻ với vô vàn khó khăn, nguy hiểm mà các lực lượng tham gia phải đối mặt, chạy đua với thời gian để hy vọng cứu sống cháu bé và nhiều lần thay đổi phương án thực hiện do tình hình thực tế tại hiện trường có nhiều khó khăn và điều kiện địa chất quá phức tạp phải sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng”, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi thư cảm ơn đến lực lượng cứu hộ vụ bé Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông Ảnh 3
Đội cứu hộ đã làm việc cật lực ngày đêm 

Trong thư cũng nêu, trong suốt 21 ngày diễn ra công tác cứu hộ, đơn vị nhiều lần thay đổi phương án do tình hình thực tế tại hiện trường gặp nhiều khó khăn và điều kiện địa chất phức tạp phải sử dụng thiết bị chuyên dụng. Ngoài ra, khu vực công trình bất lợi về giao thông đường thủy và đường bộ nên việc vận chuyển thiết bị, máy móc gặp khó khăn, mất nhiều thời gian nhưng lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ đều đồng lòng, quyết tâm với mong muốn sớm hoàn thành. 

Như đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào lúc 11h30 ngày 31/12/2022, một nhóm trẻ em lẻn vào công trường cầu Rọc Sen và bảo vệ phát hiện yêu cầu ra khỏi công trường.

Khoảng 11h50 cùng ngày, khi công trường đang nghỉ trưa, nhóm trẻ nói trên lại lẻn vào. Sau đó, bé Hạo Nam đã lọt vào trong lòng cọc bê tông có đường kính 25 cm, dài 35m (trụ bê tông này gồm 3 đoạn nối lại với nhau, mỗi đoạn dài 11m -12m).

Đến tối 4/1/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Đoàn Tấn Bửu chính thức công bố thông tin, các nghành chức năng xác định bé Hạo Nam đã tử vong. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất