Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Chiều 13/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường để tiếp tục triển khai các biện pháp để nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND thành phố - Chu Ngọc Anh cho rằng, trường hợp ông N.V.T, bệnh nhân 3634, ở tại chung cư Central Point, 27 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) rõ ràng có vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng chống Covid-19 Ảnh 1
Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại buổi họp.

"Ngay đêm qua, TP đã có công văn yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội phải chỉ đạo Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội có tổ chức kiểm điểm, và hôm nay đã đình chỉ công tác ông T. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc: một người lơ là, cả xã hội vất vả", Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu đại diện Công an TP Hà Nội cần báo cáo lãnh đạo Công an TP vào cuộc, xem xét hồ sơ trường hợp này theo quy định của pháp luật, gây hậu quả vì không khai báo y tế.

“Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định. Vi phạm này xử lý thế nào", Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói thêm.

Cũng tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ, trên địa bàn TP đến nay 6 chùm ca bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP phân tích rõ, những ngày gần đây diễn biến khá phức tạp với 2 chùm ca bệnh. Chùm ca bệnh liên quan đến Thuận Thành, Bắc Ninh có 14 F0 tại 4 quận huyện với 215 F1.

Đây là chùm ca bệnh phức tạp với số mắc cao, lây lan nhanh. TP đã thần tốc, truy vết, khoanh vùng dập dịch và 2 ngày nay không có ca mắc mới.

Chùm ca bệnh thứ 2 liên quan đến TP Đà Nẵng cũng diễn biến phức tạp với 2 nhánh: ở huyện Thường Tín và nhánh thứ hai đang được dư luận đặc biệt quan tâm là liên quan đến 2 vợ chồng về từ Đà Nẵng ngày 2/5 ở Lê Văn Lương, đã có 4 F0, với số lượng 157 F1 (2 dương tính, 155 âm tính) và đang tiếp tục được truy vết. Chủ tịch UBDN TP khẳng định TP đã tận dụng tốt “48 giờ vàng” để điều tra, truy vết, khoanh vùng.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN