Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chủ quán cà phê 'đắt nhất Việt Nam' bị phạt gần 19 triệu đồng vì hàng loạt sai phạm

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau khi gây nên làn sóng xôn xao dư luận với hóa đơn 4 ly cà phê có giá cao "chót vót", chủ tiệm cà phê đã bị phạt gần 19 triệu đồng với hàng loạt vi phạm.

Theo thông tin từ Tiền Phong, ngày 22/4 Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng đóng tại TP Bảo Lộc cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 19 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quốc Huy (45 tuổi, trú 1037 đường Trần Phú, TP Bảo Lộc), chủ quán Photo And Bike Coffee (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) vì hàng loạt vi phạm.  

Chủ quán cà phê 'đắt nhất Việt Nam' bị phạt gần 19 triệu đồng vì hàng loạt sai phạm Ảnh 1

Các hành vi vi phạm bao gồm: Kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không niêm yết giá hàng hóa tại thời điểm phải niêm yết theo quy định của pháp luật, niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, thay đổi chủ hộ kinh doanh nhưng không gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh.  

Trước đó, ngày 12/4 vừa qua, mạng xã hội liên tục lan truyền một hóa đơn nh tiền đồ ăn, thức uống của quán cà phê Photo And Bike Coffee, trong đó mỗi ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có giá tới 249.000đ. Giá của ly cà phê lúc này được nhiều người đánh giá là "đắt nhất Việt Nam".  

Song, câu chuyện lại càng đi xa hơn khi vào ngày 20/4 mới đây, chủ quán cà phê trên lại tiếp tục tự in hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" với tổng giá trị 28,8 triệu đồng gây sốc cộng đồng mạng với mục đích nhằm câu view, câu like.

Chủ quán cà phê 'đắt nhất Việt Nam' bị phạt gần 19 triệu đồng vì hàng loạt sai phạm Ảnh 2

Ngay sau đó, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc  và Công an phường Lộc Tiến đã làm việc với ông Huy để làm rõ tính xác thực của hóa đơn tính tiền này. Chủ quán thừa nhận hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có tổng 28,8 triệu đồng do ông tự in rồi đăng tải lên trang cá nhân của mình để câu like. Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại.

Xem thêm: Clip: Hỗn chiến trong quán ăn, kẻ ném bia, người cầm gậy 'trả miếng' khiến 2 thanh niên gục tại chỗ

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN