Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ 2 mẹ con bị đổ chất bẩn lên người: Chủ nợ đến tận trường, dọa cho giang hồ bắt bé trai

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

“Giờ thằng nhỏ ni đi nhà trẻ nên cô đến cô bắt, cô kêu giang hồ đến cô bắt”, người phụ nữ tới tận trường học dọa bắt con trai của con nợ.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội đang xôn xao vụ tạt chất bẩn vào người con nợ. Theo đó, vào tối 9/4, bà Nguyễn Thị Chút (56 tuổi, trú ở xã Sơn Thành Tây, huyện Tây, tỉnh Phú Yên) đã qua nhà chị Cao Thị Gái (40 tuổi, hàng xóm của bà Chút) để đòi nợ. 

Vụ 2 mẹ con bị đổ chất bẩn lên người: Chủ nợ đến tận trường, dọa cho giang hồ bắt bé trai Ảnh 1
Bà Chút tạt chất bẩn lên người mẹ con chị Gái. 

Tuy nhiên, do chị Gái không có tiền trả nên hai bên đã xảy ra tranh cãi. Trong lúc giằng co, bà Chút đã tạt một xô phân trộn lẫn dầu hỏa lên người chị Gái và con trai là bé T.H.L. (2 tuổi) khiến đứa trẻ khóc thét vì sợ hãi. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa đang điều tra làm rõ vụ việc. Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã thu thập thêm được đoạn clip quay cảnh bà C. tới nhà trẻ của bé L. để đe dọa, không muốn để nhà trẻ này cho bé trai học ở đây, Tuổi Trẻ đưa tin. 

Chủ nợ đến tận trường, dọa cho giang hồ bắt bé trai (Clip: Tuổi Trẻ)

"Nhà thằng nhỏ này vay mượn của cô. Nó cắm mạng con, cắm mạng cha, rồi giờ nó núp trong nhà. Giờ thằng nhỏ ni đi nhà trẻ nên cô đến cô bắt, cô kêu giang hồ đến cô bắt. Trước khi cô bắt thì cô báo với các cháu, trước khi giang hồ đến thì cô báo cả công an. Cô báo trước các cháu, nếu nhà trẻ này chứa chấp nó thì cái nhà trẻ này có khi ồn ào", bà Chút nói với các giáo viên tại trường bé L. 

Sau khi nghe bà Chút nói vậy, nhiều người không khỏi bức xúc đã phản ứng lại: "Kinh khủng luôn ấy, cô là người lớn đó", "Việc gì thì phải lên pháp luật xử lý, chứ con nít nó biết cái gì".

Vụ 2 mẹ con bị đổ chất bẩn lên người: Chủ nợ đến tận trường, dọa cho giang hồ bắt bé trai Ảnh 2
Bà Chút tại trường học của con trai chị Gái. 

Theo Dân Trí đưa tin, nguyên nhân sự việc bắt đầu vào khoảng năm 2014 – 2015, khi nhà chị Gái vay bà Chút 200 triệu đồng với lãi suất từ 1,5 đến 3 triệu đồng/100 triệu/tháng (tùy giai đoạn) để đầu tư trồng tiêu. Tuy nhiên, sau đó cây tiêu rớt giá cộng với bệnh "chết nhanh, chết chậm" khiến nhà chị Gái gần như mất trắng. 

Thua lỗ, chị Gái mất khả năng chi trả nên chị và bà Chút thường xuyên xảy ra tranh cãi. Vào ngày 18/4/2020, bà Chút và con trai đến nhà chị Gái siết nợ, lấy đi xe máy, tủ lạnh, máy giặt… và một số vật dụng khác, có tổng giá trị theo định giá là hơn 24,5 triệu đồng.

Sau đó, TAND tỉnh Phú Yên đã xử gia đình chị Gái phải trả cho bà chút tổng cộng 285 triệu đồng. Hiện Chi cục thi hành án Dân sự huyện Tây Hòa đang thụ lý giải quyết.

Tuy nhiên, trong khi chờ thi hành án, bà Chút đã nhiều lần gây áp lực cho chị Gái và gia đình để đòi nợ. Thậm chí, có lần bà Chút còn đòi bắt chôn con chị Gái xuống đất hay dọa thuê người chặt tay chân chồng chị Gái. 

Đỉnh điểm là vụ bà Chút tạt chất bẩn vào người chị Gái và con trai. Theo thông tin từ báo Thanh Niên, vụ việc khiến bé trai bị tổn thương về mặt tinh thần và thể chất (viêm da). Hiện Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên đã giao Trung tâm công tác xã hội tỉnh phối hợp Phòng LĐ-TB-XH huyện có những bước tiếp theo để hỗ trợ tâm lý giúp cháu L. có thể đi học lại, vì hiện cháu không dám đến lớp.

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ phối hợp, xử lý vụ việc theo đúng trình tự của pháp luật. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN