Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chủ nhà mạnh tay chi đậm 'hoa hồng' cho môi giới để bán căn hộ 70 tỷ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Muốn “chốt” căn hộ nhanh, chủ nhà đã đưa ra số thưởng “hoa hồng” vô cùng hậu hĩnh để môi giới sớm tìm ra khách mua nhà.

Theo HSW, mới đây, để bán được căn hộ với giá 22,3 triệu tệ (73 tỷ đồng) do mình đứng tên, một chủ nhà ở Thượng Hải (Trung Quốc) tuyên bố ngoài 1% tiền hoa hồng, sẽ bớt  thêm 1% giá trị trong tiền bán căn nhà tức khoảng 220.000 tệ (722 triệu đồng) làm phần thưởng cho môi giới.

Chủ nhà mạnh tay chi đậm 'hoa hồng' cho môi giới để bán căn hộ 70 tỷ Ảnh 1
Khu chung cư, nơi có căn hộ được rao bán (Ảnh: HSW).

Bên cạnh đó, nữ chủ nhân này sẵn sàng thưởng 2 chiếc iPhone 14 trị giá 11.699 tệ/chiếc (hơn 39 triệu đồng/chiếc) cho cả đại lý bất động sản và quản lý công ty. Họ đưa ra những phần thưởng lớn này vì muốn bán nhà nhanh để chuyển đến một căn nhà rộng rãi hơn.

Sự việc này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người nhận định có thể trong bối cảnh giao dịch bất động sản chậm lại, chủ nhà làm mọi cách kể cả treo thưởng để có thể bán nhà nhanh hơn.

Khi nhiều nhân viên bất động sản đến khu đô thị có căn nhà được rao bán, các nhân viên bất động sản có mặt ở dự án này đều biết về thông báo của chủ nhà. Những người này cũng bày tỏ nghi hoặc không biết khi giao dịch mua bán xong xuôi, chủ nhà có chịu giữ lời hứa hay không.

Một nhân viên công ty bất động sản cho biết, căn hộ này thuộc tòa chung cư của giai đoạn 3 trong dự án khu đô thị Yangang River ở Thượng Hải và hoàn thành năm 2009. 

Cả tòa chung cư cao 30 tầng, nằm ở giữa các tòa khác. Căn hộ được chủ nhà rao bán là 136m2, ngoài ra trong tòa nhà này có các căn hộ 151 và 270m2. Giá bán khoảng 164.000 tệ/m2 (530 triệu đồng/m2).

Căn hộ được rao 22,3 triệu tệ có 3 phòng ngủ, ban công hướng Bắc nhìn ra đường, hướng Nam nhìn ra mảng xanh và bể bơi của khu đô thị. Bên ngoài được quy hoạch cẩn thận, không gian xanh chiếm 43% và toàn bộ khu đô thị có 21 tòa chung cư khác nhau.

Trước thông tin về trao thưởng cho đại lý bật động sản nếu bán được nhà, nữ chủ nhà cho biết, thông tin do chồng bà đăng tải và không biết gì về điều này. Chồng là doanh nhân muốn chuyển đến căn hộ khác rộng hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN