Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xôn xao chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm Bếp Diêm Phố tuyên bố vỡ nợ, mỗi tháng gồng trả 2-3 tỷ tiền lãi

Thiên An
Chia sẻ

Chủ chuỗi cửa hàng Bếp Diêm Phố cho biết mỗi tháng cô phải gồng gánh trả 2-3 tỷ tiền lãi và hiện hoàn toàn không có khả năng trả nợ tiếp.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao bài đăng thừa nhận dính vào nặng lãi, mỗi tháng phải lãi 2-3 tỉ trên trang Fanpage chuỗi cửa hàng thực phẩm nổi tiếng Bếp Diêm Phố khiến nhiều người bàng hoàng.  

Xôn xao chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm Bếp Diêm Phố tuyên bố vỡ nợ, mỗi tháng gồng trả 2-3 tỷ tiền lãi Ảnh 1

Cụ thể, mở đầu bài đăng, chủ chuỗi cửa hàng Bếp Diêm Phố gửi lời xin lỗi tất cả mọi người vì đã không may vướng vào nặng lãi nên đã làm hệ thống không đủ trả phần lãi phải chịu. Bên cạnh đó, chủ chuỗi cửa hàng cũng lên tiếng khẳng định số nợ không lên đến 150 tỷ và cô cũng không ôm 100 tỷ trốn đi như nhiều người đồn thổi. Thông qua bài đăng, chủ chuỗi Bếp Diêm Phố cho biết thời gian qua đang rơi vào tình cảnh trả lãi nặng 2-3 tỷ mỗi tháng.  

"Xin lỗi mọi người vì tất cả. Dù mình biết lời xin lỗi giờ không còn ý nghĩa.  

Nhưng đã sai mình không muốn sai hơn nên dù giữa tâm bão mình vẫn muốn xin được nói. Mình không may vướng vào nặng lãi nên làm hệ thống không đủ trả phần lãi phải chịu.  

Con số mọi người đồn thổi 150 tỷ là cố tình vống lên từ những người thực sự không liên quan. Đang cố tình tung tin để gây khó khăn thêm cho mình.  

Các bạn đồn mình ôm 100 tỷ trốn đi, sự thật thì có trăm tỷ trốn thì không phải khổ như thế này. Khi mà các bạn rơi vào tình cảnh 1 tháng trả lãi nặng 2 - 3 tỉ thì lấy đâu ra 100 tỷ mà ôm trốn. Không rơi vào tình cảnh tài khoản không có nổi 10 triệu để người ta đăng phốt lên thì làm ơn đừng tung tin mình ôm tiền bỏ trốn.  

Ngoài ra một số bạn đồn thổi mình đi nước ngoài bỏ con cái cũng không phải. Đời này, có thể bỏ tất cả, riêng con cái không bao giờ bỏ. Cúi xin mọi người, con mình vô tội, đừng đưa con ra bàn tán và chửi.  

Mong mọi người không liên quan đừng cố thêu dệt thêm. Mình đã đủ khổ rồi.  

Khi xảy đến tất cả những chuyện này, đã có nhưng lúc mình nghĩ sẽ chết đi để buông tất cả. Nhưng con là lý do níu giữ mình lại để sống tiếp", chủ Bếp Diêm Phố cho biết. 

Ngoài ra, chủ chuỗi Bếp Diêm Phố cũng đứng ra xin khất nợ và mong muốn xin thời gian vực dậy Bếp Diêm Phố để thanh toán dần dần cho các chủ nợ. Phần lãi 5-10% cô hoàn toàn không còn khả năng gồng gánh. Xin được cắt phần lãi và trả gốc dần. Cô khẳng định: Một ngày còn 1 hơi thở nếu còn nợ vẫn sẽ làm để trả. Còn nợ 1 đồng cũng làm trả".  

"... Ngàn vạn lần dập đầu xin lỗi Những người mình mang nợ, những người tin tưởng yêu thương mình, những người mình nợ ân tình, xin 1 con đường để được sống nuôi con và trả nợ nần cho mọi người.  

Những phần lãi 5% 10% thực sự em không đủ khả năng trả lãi để tiếp tục gồng gánh. Xin các chị cho em được cắt phần lãi và xin trả gốc dần. 1 ngày còn 1 hơi thở nếu còn nợ em vẫn làm để trả. Còn 1 đồng cũng làm trả.

Em có thể cúi đầu với cả thiên hạ vì sai lầm, vì sự ngu của mình, những mong các chị cho em 1 cơ hội để 5 10 năm nữa khi con em trưởng thành em không phải cúi đầu ngay cả khi nhìn con em".  

Xôn xao chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm Bếp Diêm Phố tuyên bố vỡ nợ, mỗi tháng gồng trả 2-3 tỷ tiền lãi Ảnh 2

Được biết, chủ nhân của chuỗi cửa hàng Bếp Diêm Phố cũng chính là admin của một nhóm công khai nổi tiếng trên Facebook với hơn 1,2 triệu thành viên. Vì vậy, chỉ trong 1 giờ đăng tải, bài đăng thông báo chính thức vỡ nợ của chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm nổi tiếng Bếp Diêm Phố đã thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận. 

Bên cạnh sự bất ngờ đến bàng hoàng vì thông báo trên, nhiều người bày tỏ sự khâm phục người phụ nữ đứng đầu chuỗi cửa hàng dám làm dám nhận, đối mặt với "cú ngã" quá đau này để cố gắng sửa sai vực dậy Bếp Diêm Phố.  

"Những người thất bại trong kinh doanh không ít, những người có bản lĩnh, tự trọng, mạnh mẽ như bạn cũng không hiếm. Rất khâm phục cách hành xử của bạn! Mình tin rằng, với hành trang đó, thêm động lực kỳ diệu vì các con, thêm sự bao dung, trợ giúp của những người yêu tin bạn, bạn sẽ thực hiện được cam kết của mình!",  

"Chị đang tiếc vì Bếp nghỉ và tiếc vì mình đã tin không đúng người, may mà đọc được những dòng này, mong em sớm vực dậy được nhé!",  

"Được. Mạnh mẽ đấy cô gái. Dám làm, dám chịu, dám cúi đầu nhận lỗi đã quá dũng cảm rồi. Tự vực dậy rồi trả dần",..

Tuy nhiên, số khác lại bức xúc cho rằng phải người trong cuộc mới hiểu được, đồng tiền đi liền khúc ruột, chủ nhà hàng báo khất, hứa là sẽ trả, nhưng trả vào ngày nào thì lại không nói.  

"Đồng tiền đi liền khúc ruột. Khoe giàu rồi rủ góp vốn hay rủ chơi này chơi nọ để giàu nhanh thì chỉ có là bài lừa thôi",  

"Nhiều người thần tượng và bênh lắm giờ vỡ nợ mới biết", 

"Bán hàng chỉ là cái lý do cho mục đích lừa đảo thôi . Giờ lên mạng viết vài cái status để câu giờ hoặc trấn an chủ nợ thôi"...  

Bếp Diêm Phố là cái tên quen thuộc của người tiêu dùng ở Hà Nội, chuyên cung cấp các loại trái cây đã đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng cao. Bếp Diêm Phố có tổng cộng 3 cửa hàng ở Hà Nội.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN