Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Chú bảo vệ bế cháu bé 4 tuổi, vác loa đi dọc bãi biển Đà Nẵng tìm cha mẹ thất lạc

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Đi biển chơi, bé gái 4 tuổi hoảng loạn vì lạc mất bố mẹ, ngay lúc đó chú bảo vệ liền có cách trấn an tinh tế.

Ngày 13/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhân viên trật tự một tay bế bé gái, tay còn lại cầm loa thông báo tìm người thân: "Hiện nay, chúng tôi tiếp nhận một bé gái khoảng 4 tuổi, mặc đồ bơi màu xanh, đi lạc tại Lăng Ông. Vậy ai là bố mẹ của cháu xin liên hệ để nhận lại cháu,..."  

Clip: Chú bảo vệ bế cháu bé 4 tuổi, vác loa đi dọc bãi biển Đà Nẵng tìm cha mẹ thất lạc

Được biết, nhân viên trật tự trong đoạn clip là anh Phan Thanh Trinh, Đội Trật tự du lịch bãi biển (BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng).

Thông tin với Người Lao Động, anh Trinh cho hay, khi phát hiện thấy cháu bé đi lạc, anh cũng một số người dân xung quanh dò hỏi, nhưng vì lúc đấy cháu quá hoảng loạn nên không nhớ được gì. Để trấn an tinh thần, anh Trinh đã bế cô bé lên rồi đi dọc bờ biển để phát loa thông báo tìm gia đình.  

"Lúc ôm cháu trong tay tôi rất thương, xem cháu như con gái của mình vậy", anh Trinh nói.

Tiếng loa đã thu hút sự chú ý của mọi người tắm biển gần đấy. Họ cũng lập tức chạy đến hỗ trợ cùng anh Trinh đi tìm cha mẹ cháu bé.  

Clip: Chú bảo vệ bế cháu bé 4 tuổi, vác loa đi dọc bãi biển Đà Nẵng tìm cha mẹ thất lạc Ảnh 1

Khoảng 1 tiếng sau, cuối cùng họ cũng đã tìm thấy bố mẹ của cháu bé. Cả nhà gặp nhau, ôm nhau trong nước mắt.  

Sau sự việc đại diện Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã thông báo chính thức cho biết cháu bé đã trở về với gia đình an toàn. Cũng theo  đại diện BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, trong lúc cao điểm du lịch thì các bậc phụ huynh khi đưa con đi tắm biển cần cẩn thận, chú ý đến các con nhiều hơn để đảm bảo một kỳ nghỉ an toàn, thú vị.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên để con chơi 1 mình hoặc tự tắm biển ngay cả khi bé đã lớn và biết bơi bởi có những sự cố bất ngờ có thể xảy ra như chuột rút, sặc nước... và các cháu có thể bị lạc cha mẹ.

Xem thêm: Treo biển chống trộm mít, chủ nhân nhận về lời hồi đáp 'cười ra nước mắt'

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN