Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chồng mới mất, con gái đi lấy chồng, người phụ nữ khóc nấc vì Tết cô đơn

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, hình ảnh về người phụ nữ trung niên ngồi trong căn nhà tràn ngập không khí Tết nhưng lại cô đơn khóc rưng rức một mình khiến ai nấy nghẹn ngào.

Tết là ngày đoàn viên, là dịp gia đình quây quần, tụ họp bên nhau sau cả năm lăn lộn ra ngoài kiếm sống. Ấy nhưng không phải gia đình nào cũng đầy đủ thành viên để cùng nhau đón tết. Mới đây, hình ảnh về người phụ nữ trung niên ngồi trong căn nhà tràn ngập không khí Tết nhưng lại cô đơn khóc rưng rức một mình khiến ai nấy nghẹn ngào.  

Theo chia sẻ từ bài đăng được biết, cũng đón Tết như bao người nhưng người mẹ trong clip đang phải trải qua một cái Tết cô đơn, trống vắng khi chồng vừa mới mất, 2 cô con gái đi lấy chồng, chưa kịp sang thăm. Vì là cái Tết đầu tiên không có chồng bên cạnh, lại đang một mình nên người mẹ yếu lòng chỉ đành ngồi khóc vì thương nhớ.  

Đoạn clip do camera ghi lại thời điểm đó là vào 17h40' chiều 23/1 (tức Mùng 3 Tết Âm lịch). Đáng nhẽ ra, đây là lúc cả nhà đang vui vẻ cùng nhau chuẩn bị bữa cơm chiều thì người mẹ chỉ ngồi cô đơn giữa căn nhà lớn. Trong nhà có đầy đủ nào đào, nào hoa, nào bánh kẹo để đón Tết nhưng cái Tết này của người phụ nữ thật xót xa. Người mẹ đơn độc, ngồi trên ghế rồi khóc lớn. Tiếng khóc tủi thân, cô đơn, buồn tủi khiến người xem cũng không kìm được nước mắt.  

Chồng mới mất, con gái đi lấy chồng, người phụ nữ khóc nấc vì Tết cô đơn Ảnh 1

Dẫu biết ai cũng mong muốn Tết đến xuân về gia đình được sum vầy, đoàn tụ, được ở bên người mà mình yêu thương, được cùng nhau gói bánh trưng, cùng nhau dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Ấy nhưng điều tưởng đơn giản mà lại thật khó.  

Đoạn clip sau khi chia sẻ đã nhận được lượt "thả tim" và tương tác "khủng" trên mạng xã hội. Ai nấy đều không khỏi xót xa trước tình cảm thương nhớ của người phụ nữ dành cho chồng. Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự đồng cảm cho biết gia đình cũng từng rơi vào tình cảnh tương tự.  

Một số bình luận của cư dân mạng:  

"Nghe tiếng mẹ khóc đau thương quá",  

"Nhà tôi 3 cô con gái lấy chồng xa, bố mới mất, mẹ ở nhà 1 mình sụt sùi suốt từ 30 tết. Mặc dù trước tết các con vẫn thường xuyên về và chỉ sáng mùng 2 là các con về với mẹ nhưng vẫn không tránh khỉ giây phút bà tủi thân khóc một mình",  

"Mình hiểu cảm giác này",

"Nhìn mọi nhà càng ấm cúng đông vui vẻ càng thấy tủi thân",... 

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN