Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chồng lái xe từ TP.HCM ghé về thăm nhà khiến vợ nhiễm Covid-19

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Người chồng trên đường lái xe Nam-Bắc đã ghé về thăm, khiến vợ dương tính với Covid-19.

Chiều tối 1/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm chị H.T.N. (36 tuổi, trú xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) dương tính với virus SARS-CoV-2. BN là vợ của BN N.V.T. đã được công bố dương tính ở Bình Phước ngày 30/9.

Từ ngày 23/9 đến 25/9, anh N.V.T. lái xe đường dài từ TP.HCM về. Sáng ngày 1/10, sau khi được tin chồng có kết quả khẳng định dương tính, chị N. được cách ly và lấy mẫu gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi, chiều ngày 1/10 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ca F0 trong cộng đồng nêu trên, chiều 1/10, ở Nghệ An còn ghi nhận một ca dương tính mới với Covid-19 ở thị xã Cửa Lò.

Đó là anh P.T.V. (49 tuổi, trú khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò). Anh V. tiền sử có tiếp xúc với bệnh nhân N.T.T. (ở phường Nghi Hải) đã được công bố trước đó. 

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các trường hợp nhiễm bệnh

Ngày 30/9, anh V. được cách ly tập trung và lấy mẫu gộp cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm, nay cho kết quả khẳng định dương tính.

Trong 24 giờ qua, tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 1.424 mẫu. Đã có kết quả xét nghiệm 1.031 mẫu, phát hiện 10 ca dương tính, đang chờ kết quả 393 mẫu.

Từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.847 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Trong đó có 18 bệnh nhân tử vong.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN