Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chồng bôi thuốc diệt cỏ vào đồ lót của vợ để 'dạy bảo', vợ trúng độc tử vong

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vì vợ thích lên mạng tâm sự, lại hay thân thiết với những người bạn khác giới nên 2 vợ chồng anh Trương hay xảy ra cãi cọ. Với cái cớ "dạy bảo" vợ, anh Trương đã bôi thuốc diệt cỏ lên đồ lót của vợ.

Người chồng họ Trương, sinh năm 1972, ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Năm 2009, họ Trương kết hôn với vợ là A Fen, có với nhau 1 đứa con. Sau khi kết hôn, 2 vợ chồng cùng nhau mở một cửa hàng. Chồng đồng thời lo việc nhà và làm nông, vợ phụ trách những việc giao tiếp khách hàng bên ngoài.

Tháng 4/2016, A Fen thường hay lên mạng kết bạn trò chuyện, lại hay có quan hệ thân thiết với người khác giới khiến họ Trương rất tức giận. Vợ chồng họ hay cãi cọ, mỉa mai nhau khiến nỗi ấm ức trong lòng người chồng ngày càng lớn. Ngày 15/6, vì cần phải làm đồng, họ Trương đã mua một chai thuốc diệt cỏ.

Sáng hôm sau, sau khi làm đồng về nhà, họ Trương nhìn thấy đồ lót của vợ, bèn nảy ra ý định “dạy dỗ” vợ nên mới bôi thuốc diệt cỏ lên đó. Tối hôm đó, A Fen thay đồ như bình thường mà không kiểm tra trước. Vài ngày sau, chị thấy cơ thể khó chịu, đi khám thì không phát hiện ra bệnh gì. Cứ như vậy, càng ngày tình trạng sức khỏe của chị càng tệ.

Vì ghen tuồng, người chồng ra tay tàn độc với vợ.

Ngày 5/7/2016, họ Trương cùng vợ đi khám lần nữa, phát hiện ra phổi của A Fen có vấn đề. Vài ngày sau, họ Trương lại đưa vợ vào viện chữa bệnh, bác sĩ chẩn đoán rằng cơ thể A Fen có bất thường là do trúng độc thuốc diệt cỏ. Sau một hồi gặng hỏi, họ Trương mới thừa nhận hành động bôi độc do mình gây ra. Do đó, bác sĩ đã báo cảnh sát.

Ngày 15/7, bệnh tình của A Fen nghiêm trọng hơn, điều trị vô hiệu, chị đã qua đời. Kết quả giám định cho thấy, nạn nhân do trúng độc thuốc diệt cỏ khiến nhiều bộ phận trên cơ thể bị hủy hoại, dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa xét xử họ Trương vừa qua, gia đình của nạn nhân A Fen đã gửi thư giảng hòa, mong luật pháp xử lý khoan hồng vì nghĩ đến việc họ Trương đã phải chịu ấm ức trong mâu thuẫn gia đình, còn đứa con nhỏ không có ai nuôi dưỡng và nghi phạm cũng đã có biểu hiện biết lỗi, ân hận.

Gần đây, tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho trường hợp này: bị cáo họ Trương vì mâu thuẫn gia đình nên đã hủy hại sức khoẻ của bị hại, dẫn đến tử vong, hành vi này cấu thành nên tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn nhận tội, có thái độ ăn năn và được người nhà nạn nhân tha thứ nên bị kết án 12 năm tù cùng với tước bỏ quyền công dân trong 3 năm.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN