Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Chơi lớn' tặng vàng cho các Shark, nữ Start-up gây xôn xao cộng đồng mạng

Phương Linh
Chia sẻ

Nữ CEO xinh đẹp quyết định tặng mỗi shark 1 chỉ vàng, đó là đồng vàng kim khổng tước 24k trước khi chia sẻ về ý tưởng và sản phẩm của mình.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 1 chính thức quay trở lại vào tối 5/6 vừa qua. Trong tập này, các start-up đã gây ấn tượng ngay khi bắt đầu “chào sân”. Một trong số đó phải kể đến Hana Ngô - nữ CEO HanaGold, chuỗi tiệm kim hoàn ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và kinh doanh. 

Nữ CEO xinh đẹp quyết định tặng mỗi shark 1 chỉ vàng đó là đồng vàng kim khổng tước 24k trước khi chia sẻ về ý tưởng và sản phẩm của mình.

'Chơi lớn' tặng vàng cho các Shark, nữ Start-up gây xôn xao cộng đồng mạng Ảnh 1
CEO Hana Gold gây ấn tượng khi tặng mỗi shark 1 chỉ vàng trước khi bước vào vòng “thực chiến”. 

Hana Ngô chia sẻ, khi còn là cô bé 5-6 tuổi, nhìn hình ảnh người bà, người mẹ chắt chiu từng đồng để cuối tháng mua chỉ vàng tích lũy khiến cô nung nấu ý tưởng làm thế nào để người dân có thể tích lũy vàng một cách dễ dàng hơn, đây cũng là lý do HanaGold ra đời.

Theo nữ CEO, HanaGold thành lập từ năm 2020, nhưng chính thức đi vào triển khai kinh doanh là từ tháng 09/2021 đến nay là 8 tháng, hơn 15.000 khách hàng dùng ứng dụng HanaGold, trong đó khoảng 30% đã có giao dịch là kết quả thu được sau 2 ngày ra mắt mobile app. Đến với HanaGold, khách hàng có thể mua vàng tích lũy online chỉ từ 100.000 đồng và có thể bán ngay trên app ngược lại cho tiệm vàng HanaGold, và nếu có nhu cầu nhận vàng vật chất thì mua tích luỹ dần đến khi đủ 1 chỉ vàng, họ có thể nhận vàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng nhượng quyền trên toàn quốc. 

Với mô hình nhượng quyền, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn từ 500.000.000 đồng là đã sở hữu một tiệm kim hoàn 4.0 và tuỳ năng lực tài chính nhà đầu tư sẽ có setup quy mô showroom phù hợp. Hana Ngô kêu gọi đầu tư 200.000 USD cho 10% cổ phần tại Shark Tank.

'Chơi lớn' tặng vàng cho các Shark, nữ Start-up gây xôn xao cộng đồng mạng Ảnh 2
Cô gái gây ấn tượng vì tặng vàng cho Shark trước khi kêu gọi vốn

Tuy nhiên, khá bất ngờ khi HanaGold lại không nhận được sự đầu tư của các Shark. Trong khi Shark Hùng Anh nhấn mạnh vào rủi ro của mô hình và nói sẽ không thể đầu tư thì Shark Liên lại khá thích Hana Ngô. Dù vậy, bà vẫn cho rằng dự án phải đối diện với những nguy cơ pháp lý và từ quan điểm của một chuyên gia về bảo hiểm, bà nhận định mô hình kinh doanh này chưa an toàn cho khách hàng.

Cho rằng vàng là sản phẩm tốt để tập trung phát triển, tuy nhiên, theo Shark Hưng mô hình tích lũy qua ứng dụng sẽ không kiểm soát được giá vàng lên xuống, và sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc rất lớn vào vấn đề xử lý dòng tiền. Về phần mình, Shark Phú khá lạc quan vào sự đổi mới sáng tạo của startup, tuy nhiên ông cho rằng dự án nếu do các đơn vị tài chính lớn trên thế giới phát triển mới có thể đạt được lòng tin của khách hàng. 

Màn thuyết trình và kêu gọi vốn của Hana Ngô cũng ngay lập tức gây xôn xao mạng xã hội. Netizen hầu hết đều tỏ ra ấn tượng với màn tặng vàng của Hana Ngô. 

Dù không nhận được đầu tư, tuy nhiên, Hana Ngô bày tỏ quyết tâm giữ vững lập trường và tiếp tục nỗ lực để khẳng định HanaGold là một mô hình kinh doanh hiệu quả, cách tân và sẽ có những đóng góp thực tiễn cho ngành kim hoàn.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời