Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Cho vay 25 triệu, sau hơn 1 năm con nợ phải trả 900 triệu đồng

Tùng Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

Từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022, sau một năm rưỡi, với số tiền chị D. vay ban đầu chỉ có 25 triệu đồng, Đức Anh cùng đồng bọn đã tính thành gần 900 triệu đồng.

Theo Công an nhân dân, ngày 22/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hải Phòng), cho biết đơn vị vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Quách Đức Anh (SN 1996, ở đường Miếu Hai Xã, quận Lê Chân) và Đinh Văn Linh (SN 2002, ở xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Cho vay 25 triệu, sau hơn 1 năm con nợ phải trả 900 triệu đồng Ảnh 1
2 đối tượng ở Hải Phòng và Quảng Ninh kết hợp thành ổ nhóm cho vay nặng lãi. (Ảnh: CAND).

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, Quách Đức Anh đã từng có 2 tiền án về tội bắt giữ người trái pháp luật và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ra tù, đối tượng này tiếp tục hành nghề cũ và đã liên thủ với Đinh Văn Linh, lập ổ tín dụng “đen” cho vay nặng lãi.

Thủ đoạn của ổ nhóm này là cho con nợ vay tiền dưới 2 hình thức, nếu là “họ góp” thì phải chịu mức lãi suất từ 156,4% đến 608,3%/năm.

Trường hợp là “lãi nằm” thì mức lãi suất sẽ là 365%/năm. Không chỉ đưa ra mức lãi suất “cắt cổ”, các đối tượng này còn nghĩ ra đủ mọi thủ đoạn quái gở để “bóp hầu, bóp cổ” con nợ.

Tiền phong đưa tin, theo điều tra ban đầu, tháng 6/2021 do cần tiền gấp nên chị V.T.D. (SN 1993, ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) vay của nhóm Đức Anh 25 triệu đồng, trả góp trong 28 ngày, mỗi ngày 1 triệu đồng.

Trước khi cho vay tiền, Đức Anh yêu cầu chị V.T.D. viết giấy vay nợ, chụp ảnh căn cước, sổ hộ khẩu và chỉ dẫn nhà đang ở.

Vài ngày sau đó, Đức Anh yêu cầu chị V.T.D phải đóng đủ tiền, nếu trả sau 17h hằng ngày sẽ bị phạt 50% tiền còn thiếu.

Nếu nộp tiền sau 21h30 mỗi ngày thì bị phạt bằng cả số tiền thiếu. Còn chậm đến ngày hôm sau, thì phải nộp gấp 2 lần số tiền thiếu hôm trước. Nếu chậm 2 ngày trở lên thì bị phạt phải đóng tiền lại từ đầu.

Sau 18 tháng (từ 6/2021-12/2022), với số tiền vay ban đầu là 25 triệu đồng, Đức Anh và Linh tính tổng nợ gốc, tiền phạt và tiền lãi đối với chị V.T.D là gần 900 triệu đồng.

Xem thêm: Tên trộm xe ở Bình Dương bất ngờ mắc kẹt trong ống thoát hơi tiệm massage, công an phải đến giải cứu

Người phụ nữ này đã trả cho các đối tượng gần 600 triệu đồng, còn thiếu 320 triệu đồng và tiếp tục bị các đối tượng bắt nợ. Bị dồn vào đường cùng, chị V.T.D. đã làm đơn tố giác tới cơ quan công an.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tùng Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ