Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chính thức bắt tạm giam 'hot girl' Tina Dương

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bị can Ninh Thị Vân Anh (Tina Dương; 27 tuổi) bị PC02 - Công an tỉnh Bình Thuận bắt để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" theo Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Trưa 13/10, thông tin với báo Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận (PC02) cho biết đã ban hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ninh Thị Vân Anh (còn gọi là Tina Dương).  

Chính thức bắt tạm giam 'hot girl' Tina Dương Ảnh 1

Theo đó, bị can Ninh Thị Vân Anh (Tina Dương; 27 tuổi, trú H.Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) bị PC02 - Công an tỉnh Bình Thuận bắt để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" theo Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017). Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh của PC02 - Công an Bình Thuận được Viện KSND tỉnh Bình Thuận phê chuẩn vào cùng ngày.

Như đã thông tin trước đó, Ninh Thị Vân Anh nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều biệt danh như: Hot girl lừa đảo, Anna Bắc Giang, Anna Việt Nam,...  

Chính thức bắt tạm giam 'hot girl' Tina Dương Ảnh 2

Theo kết quả điều tra ban đầu, Ninh Thị Vân Anh thuê xe ô tô biển số 51H - 242.74 của Công ty G.Đ.V (TP.HCM), địa điểm nhận xe là tại TP.Phan Thiết. Nhưng đến ngày 24/4/2022 hết hạn hợp đồng cô đã không trả lại cho chủ xe.  

Đầu tháng 6/2022, V.A điều khiển chiếc ô tô thuê nói trên đến thành phố Ninh Bình và mở hàng cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư bán hàng, V.A bán chiếc ô tô trước đó thuê biển số 51H-242.74 cho anh B.Đ.H. (ngụ TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng.  Anh H. chuyển cho V.A tổng số tiền là 390 triệu đồng, còn nợ lại 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe hoàn tất.

Chính thức bắt tạm giam 'hot girl' Tina Dương Ảnh 3

Sau khi nhận tiền, V.A về về TP HCM đặt làm giả một giấy đăng ký ôtô biển số 51H – 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem giao cho anh H. Ngày 30/6, anh H. nhiều lần liên lạc với V.A để sang tên ôt ô nhưng cô gái này liên tục né tránh. Làm việc với Tina Dương, cơ quan xác định cô gái này không còn khả năng chi trả số tiền 390 triệu đồng cho anh H.  

Giá trị tài sản được hội đồng định giá tài sản TP.Phan Thiết kết luận là 774.285.345 đồng.

Được biết, chiếc ô tô mà Ninh Thị Vân Anh lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt có giá trị hơn 500 triệu đồng nên thẩm quyền thụ lý vụ án thuộc Cơ quan CSĐT cấp tỉnh. Vì vậy, toàn bộ hồ sơ của vụ án đã được Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết chuyển đến PC02 - Công an tỉnh Bình Thuận vào 9h sáng 13/10.  

Xem thêm: Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 'Thầy ông nội' Lê Tùng Vân tiếp tục hầu tòa

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN