Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong vụ tiêu hủy 15 chú chó ở Cà Mau

Khải Anh
Chia sẻ

Trả lời báo giới, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho rằng việc tiêu hủy 15 chú chó là không phù hợp với quy định.

Chiều ngày 10/10, UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã có buổi họp báo về sự việc 15 chú chó bị tiêu hủy tại khu cách ly. 

Theo đó, ông Trần Tấn Công, chủ tịch UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau) đã chia sẻ với báo Thanh Niên Online rằng: "Việc tiêu hủy chó trên không phù hợp với quy định. Chúng tôi thừa nhận thiếu sót này".

Bên cạnh đó, ông Công cũng giải thích thêm, ban đầu chính quyền xã Khánh Hưng xác định toàn bộ số chó, mèo trên của một chủ nên chỉ liên hệ một người trong nhóm tên Khanh để bàn phương án tiêu hủy. 

Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong vụ tiêu hủy 15 chú chó ở Cà Mau Ảnh 1

Ông Khanh đã đồng ý và bắt bỏ vô bao để đem đi tiêu hủy. Tuy nhiên, sau đó mới vỡ lẽ đàn chó trên có cả chó của ông Hùng.

Qua sự việc này, ông Công cũng đã thừa nhận sai sót của chính quyền địa phương. Đồng thời, ông cũng mong bà con thông cảm.

Trước đó, nhiều người đã không khỏi x.ót xa khi nghe Thông tin đàn chó của ông Hùng đã bị tiêu hủy. Vợ chồng ông đã yêu thương, chăm sóc chúng như "những đứa con: ""Mấy con lớn ăn nhiều, còn chó nhỏ ăn ít. Vợ chồng tôi nuôi chúng, thương chúng như con vậy. Khi vợ chồng tôi cách ly ở xã Khánh Hưng, mấy con chó nằm ngủ trước cửa phòng”, ông Hùng nói.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN