Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lật tẩy chiêu trò của 'nữ quái' khiến nạn nhân mê muội dâng hàng tỷ đồng

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Nguyễn Thị Thủy đã khiến nhiều người mê muội, dâng sạch tài sản cho mình. Khi Thủy bị bắt, nạn nhân vẫn nghĩ sắp nhận được hàng tỷ đồng thừa kế từ một người lạ.

Ngày 2/6, thông tin từ phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Thị Thủy (SN 1971), trú tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. “Nữ quái” này được xác định là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lật tẩy chiêu trò của 'nữ quái' khiến nạn nhân mê muội dâng hàng tỷ đồng Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Thủy tại cơ quan công an

Qua thời gian theo dõi và xác minh, CQĐT xác định thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này rất tinh vi, chuyên nghiệp. Để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhóm của Thuỷ nhằm vào những người dân có điều kiện kinh tế khá giả và đặc biệt là rất mê tín.

Theo đó, đối tượng cầm đầu tung tin có một khoản thừa kế hàng trăm tỷ đồng của người đã chết. Nếu muốn sử dụng được khoản tiền đó thì phải nộp tiền cúng lễ, người nào tham gia sẽ được chia phần trăm cao.

Một số người dân vì quá tin tưởng và hám lợi đã huy động tiền, cầm cố nhà cửa và bị lừa với số tiền hàng tỷ đồng.

Lật tẩy chiêu trò của 'nữ quái' khiến nạn nhân mê muội dâng hàng tỷ đồng Ảnh 2
Tang vật vụ án.

Theo tài liệu từ CQĐT, từ giữa năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 người dân trên địa bàn TP.Vinh và huyện Yên Thành số tiền trên 5 tỷ đồng. Hành vi của nhóm đối tượng này khiến nhiều gia đình đang yên ổn đã lâm vào hoàn cảnh nợ nần, vợ chồng con cái ly tán.

Một trong nhiều bị hại của Thủy là trưởng phòng một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh, thu nhập hàng tháng lên tới cả trăm triệu đồng. Người này tin Thủy đến mức bán cả nhà cửa để đưa tiền cho Thủy sắm sửa lễ lạt. Thậm chí, người này vay mượn nhiều nơi dẫn tới vỡ nợ, bị đuổi việc.

Làm việc với công an, Nguyễn Thị Thủy thừa nhận không có khoản thừa kế nào cả, toàn bộ là vở kịch do Thủy nghĩ ra. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hại trong vụ án trên liên hệ Đại úy Nguyễn Trung Hiếu - Đội phó Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An, SĐT: 0978.113.133 để cung cấp thông tin.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN