Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 từng diễn tiến nặng phải đặt ECMO nay đã xuất viện

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trước đó bệnh nhân này có diễn tiến nặng không kém bệnh nhân 91 (phi công người Anh) trước đây.

Trao đổi với báo Lao Động, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho hay, anh P.C.Đ (41 tuổi) - chiến sĩ công an mắc COVID-19 và diễn tiến nặng phải đặt ECMO (BN8944) đã từng bước hồi phục và được xuất viện vào chiều 11/7.

Trước lúc xuất viện, anh Đ. đã gửi lời cảm ơn dành cho nỗ lực cứu chữa của các y bác sĩ và sự quan tâm của mọi người dành cho mình.

TP.HCM: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 từng diễn tiến nặng phải đặt ECMO nay đã xuất viện Ảnh 1
Chiến sĩ Công an mắc COVID-19 nặng ở TPHCM đã xuất viện. Ảnh: Người Lao Động

Theo bác sĩ Trần Thanh Linh - Phó Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân này có diễn tiến nặng không kém bệnh nhân 91 (phi công người Anh) trước đây.

"Trường hợp này không chỉ là bệnh nhân mà còn là đồng nghiệp tham gia chống dịch, vô tình mắc Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ. Vì vậy, chúng tôi điều trị cho trường hợp này với áp lực nhiều hơn, ngày đêm theo dõi từng diễn biến bệnh. May mắn, hiện tại bệnh nhân hồi phục, khỏe mạnh xuất viện" - bác sĩ Thanh Linh chia sẻ.

Thông tin trên báo Người Lao Động, trong đợt dịch lần thứ 4 này (kể từ 27/4 đến nay), chiến sĩ công an P.C.Đ chính là bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng đầu tiên phải đặt ECMO được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy và cũng là bệnh nhân nặng đầu tiên được xuất viện.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN