Sắc màu Cuộc Sống

Chiếc xe tải đậu ngang ngược chắn cửa nhà dân, chủ nhà có màn cảnh cáo khiến dân tình rần rần ủng hộ

Phương Linh
Chia sẻ

Lời cảnh cáo của chủ nhà tuy nhẹ nhàng nhưng có sức nặng vô cùng. Có lẽ, sau sự việc này, tài xế xe tải không khỏi xấu hổ và nhìn nhận lại lỗi sai của mình.

Những vụ việc đậu đỗ xe sai quy định, chắn ngang cửa nhà dân, bít lối đi... bị các chủ nhà "dằn mặt" từ nặng đến nhẹ vốn đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Thế nhưng, thi thoảng các tài xế vẫn mắc phải lỗi sai này, để rồi lại phải nhận những cái kết không mấy tốt đẹp.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế xe tải đậu đỗ xe chắn ngang cửa một nhà dân. Tương tự như những vụ việc trước đó, tài xế này cũng phải nhận "hình phạt" từ chủ nhà. 

Theo đó, chủ nhà đã dùng bút lông viết lớn dòng chữ "Đậu xe như vậy nhìn thấy có được không?" ở khắp nơi như cánh cửa 2 bên, đầu xe và cả cửa phía đuôi xe.

Lời cảnh cáo nhẹ nhàng nhưng có sức nặng vô cùng. Có lẽ, sau vụ việc này, tài xế xe tải không khỏi xấu hổ và nhìn nhận lại lỗi sai của mình.

Ngay sau khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, chủ nhà đã rất tử tế và lịch sự với hình thức cảnh cáo trên. Hy vọng tài xế sẽ xem đây là bài học và rút kinh nghiệm, bởi lẽ, lần sau nếu đậu đỗ xe không đúng quy định, có thể hậu quả nhận được sẽ nặng nề hơn. 

"Cảnh cáo mà cũng dễ thương nữa, nhẹ nhàng mà sâu lắng, chủ xe chắc sẽ nhận ra lỗi lầm mà thôi"

"Dằn mặt nhẹ nhàng thế này thôi, chứ mấy vụ tạt sơn, viết mực, làm xước xe thấy hãi quá", là những bình luận mà dân mạng để lại. 

Trước đó, cư dân mạng cũng từng truyền tay nhau những hình ảnh xe cộ đậu đỗ không đúng nơi quy định phải nhận những cái kết đắng ngắt:

Những chiếc xe lãnh hậu quả vô cùng nặng nề khi đậu đỗ không đúng nơi quy định
Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất