Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chồng thai phụ gặp nạn tử vong: 'Vợ mất rồi, con có mệnh hệ gì nữa thì tôi không biết phải sống sao'

Định Nguyễn
Chia sẻ

"Tôi bị xây xước nhẹ và vội vàng ôm lấy vợ, cầu xin mọi người giúp đỡ. Khi lực lượng chức năng chưa tới, người dân đã hỗ trợ tôi đưa vợ vào viện nhưng tất cả đã quá muộn, chỉ kịp mổ để lấy con ra”, chồng thai phụ gặp nạn bàng hoàng kể lại.

Hơn 1 ngày qua, vụ tai nạn xảy ra ở thị trấn Vôi (Lạng Giang, Bắc Giang) khiến chị L.T.N. (SN 1995, ở Lạng Sơn) tử vong khi đang trên đường về quê chờ sinh con vẫn làm nhiều người xót xa, thương cảm. Chiều nay, gia đình đã tổ chức tang lễ cho nạn nhân theo phong tục địa phương. 

Vụ tai nạn đã khiến chị N. tử vong, các bác sĩ đã nỗ lực cứu đứa con trai trong bụng, hiện bé sơ sinh đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. 

Chồng thai phụ gặp nạn tử vong: 'Vợ mất rồi, con có mệnh hệ gì nữa thì tôi không biết phải sống sao' Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Kể từ khi vợ gặp nạn qua đời, anh Vi Đức Anh (SN 1989, chồng chị N.) như chết lặng. Suốt hơn 1 ngày qua, anh Đức Anh nén đau thương lo tang lễ cho vợ vừa lo cho con. “Vợ mất rồi, giờ con mà có mệnh hệ gì nữa thì tôi không biết phải sống sao”, Đức Anh đau xót nói. 

Sáng 7/11, ngay sau khi vợ bị tai nạn tử vong, dù vô cùng đau xót nhưng anh Đức Anh phải cố kìm nén lại, nhìn vợ lần cuối rồi gạt những giọt nước mắt theo xe cấp cứu đưa con lên tuyến trên. Suốt quãng đường ấy, anh vừa lo cho sự sống của con trai, vừa xót xa vì người vợ đã mãi ra đi, khi chết chồng cũng không ở bên cạnh. 

Chiều qua, anh đưa con xuống Hà Nội để tiếp tục cấp cứu, ở bệnh viện một đêm với con nhưng bác sĩ nói chỉ được vào thăm 2 lần/1 tuần. Vì thế anh Đức Anh nhờ chị dâu trông giúp, anh lại ngược về quê để kịp tiễn đưa vợ về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Theo lời kể của Đức Anh, hai vợ chồng anh lấy nhau và đã có một cháu năm nay 3 tuổi, đang gửi ông bà chăm sóc. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, ở quê không có việc làm nên vợ chồng bàn nhau đi làm công nhân kiếm thêm thu nhập. 

Chồng thai phụ gặp nạn tử vong: 'Vợ mất rồi, con có mệnh hệ gì nữa thì tôi không biết phải sống sao' Ảnh 2
Bệnh viện Nhi Trung ương nơi đang điều trị cho cháu bé.

Suốt thời gian vợ Đức Anh mang thai, dù nhiều lúc mệt mỏi nhưng vẫn cố làm việc để kiếm tiền sau này lo việc sinh và chăm sóc con nhỏ. Trước ngày xảy ra tai nạn, người chồng này muốn vợ về quê bằng xe khách nhưng do bị say xe cả hai quyết định, chồng sẽ đưa vợ bằng xe máy sau đó quay lại công ty ở Bắc Giang làm việc tiếp. 

“Do vợ có bầu nên cả đoạn đường tôi đi rất chậm, mệt là dừng lại nghỉ, xác định bao giờ về đến nhà cũng được. Khi đến thị trấn Vôi, do quan sát từ phía xa thấy đèn đỏ nên tôi đi chậm lại, gần đến đèn đỏ thì bất ngờ có chiếc xe tải từ phía sau lao lên va chạm vào xe tôi. Dù cố giữ thăng bằng nhưng vợ tôi bị ngã xuống, ngay sau đó bị bánh xe tải chèn qua phần đầu. Tôi bị xây xước nhẹ và vội vàng ôm lấy vợ, cầu xin mọi người giúp đỡ. Khi lực lượng chức năng chưa tới người dân đã hỗ trợ tôi đưa vợ vào viện nhưng tất cả đã quá muộn, chỉ kịp mổ để lấy con ra”, Đức Anh đau đớn nhớ lại. 

Trước khi về quê, vợ chồng anh Đức Anh đã chuẩn bị tất cả đồ đạc để về quê chờ ngày sinh con. Khi tai nạn xảy ra, nhìn vào những đồ dùng sơ sinh như mũ áo, tã bỉm khiến ai cũng không thể cầm lòng. Nhiều người chứng kiến thai phụ gặp nạn đã bật khóc. 

Cuộc sống còn nhiều khó khăn, Đức Anh giờ đây không nghĩ được gì nhiều chỉ tập trung lo hậu sự cho vợ, rồi mai lại xuống Hà Nội với con trai. 

Nói về trách nhiệm trong vụ tai nạn, Đức Anh cho hay, giờ anh chẳng nghĩ được gì, chẳng biết nói gì nữa. Chỉ thương vợ, thương đứa con lớn mồ côi mẹ, đứa nhỏ sinh ra chưa nhìn thấy mặt mẹ. 

Chị Vi Thị Liên (chị dâu Đức Anh) hiện đang túc trực ở Bệnh viện Nhi Trung ương để mỗi khi bác sĩ gọi là có mặt giải quyết việc phát sinh. Chị Liên cho biết, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai vợ chồng Đức Anh rất yêu thương nhau, chịu khó làm ăn. Thế nhưng tai nạn bất ngờ ập đến khiến mọi thứ tiêu tan hết. 

Chồng thai phụ gặp nạn tử vong: 'Vợ mất rồi, con có mệnh hệ gì nữa thì tôi không biết phải sống sao' Ảnh 3
Chị Liên chia sẻ hoàn cảnh gia đình anh Đức Anh.

Nói về sức khỏe của cháu Vi Bon, chị Liên cho biết hiện cháu đang được chăm sóc cách ly để theo dõi tình trạng sức khỏe, sau 3 ngày nữa mới chụp não. Đ

ại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện có tiếp nhận một bé sơ sinh 37 tuần tuổi. Hiện tại tiên lượng sức khỏe cháu bé dè dặt, sau 3 ngày nữa mới có thể mô tả bước đầu. 

Mọi sự giúp đỡ gia đình xin liên anh Vi Đức Anh theo SĐT: 0373103286.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN