Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chị họ mất tích rồi tử vong nghi do bị mẹ chồng chèn ép, anh Nguyễn Ngọc Mạnh phẫn uất đòi công bằng

Phương Linh
Chia sẻ

Trước khi mất tích và tử vong, chị Đ. (chị họ của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh) đã để lại những trang nhật ký đẫm nước mắt nói về việc chị bị mẹ chồng đối xử bất công, độc ác, kể cả khi chị đang mang thai.

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang chia sẻ thông tin về một người phụ nữ tên Đinh Thị Đ. ở Đông Anh sau khi mất tích 10 ngày, thi thể chị đã được tìm thấy và được chôn cất tại Thanh Am (Gia Lâm, Hà Nội).

Được biết, chị Đ. chính là chị họ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chị họ mất tích rồi tử vong nghi do bị mẹ chồng chèn ép, anh Nguyễn Ngọc Mạnh phẫn uất đòi công bằng Ảnh 1
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Trước khi mất tích và tử vong, chị Đ. đã để lại những trang nhật ký đẫm nước mắt nói về việc chị bị mẹ chồng đối xử bất công, độc ác, kể cả khi chị đang mang thai.

Theo những gì được viết trong trang nhật ký, chị Đ. cho biết bản thân khi mới lấy chồng được 4 tháng đã bị mẹ chồng đổ tội lấy trộm 5 chỉ vàng, bị đối xử không ra gì, thậm chí còn bị đánh đập, bị nhét cả bỉm bẩn vào người.

Ngoài ra, chồng chị Đ. luôn nghe lời mẹ, chửi rủa, buông lời cay nghiệt và đụng tay đụng chân với chị Đ. Chị Đ. sau khi sinh đẻ xong đã cố gắng đi làm kiếm tiền nhưng chưa bao giờ được gia đình xem trọng, dù chị có cố gắng đến mấy cũng bị xem như "ô sin" trong nhà. Không những vậy, phía bố mẹ chồng của chị Đ. còn tỏ ra khinh thường gia đình chị Đ....

Chị họ mất tích rồi tử vong nghi do bị mẹ chồng chèn ép, anh Nguyễn Ngọc Mạnh phẫn uất đòi công bằng Ảnh 2
Chị họ mất tích rồi tử vong nghi do bị mẹ chồng chèn ép, anh Nguyễn Ngọc Mạnh phẫn uất đòi công bằng Ảnh 3
Chị họ mất tích rồi tử vong nghi do bị mẹ chồng chèn ép, anh Nguyễn Ngọc Mạnh phẫn uất đòi công bằng Ảnh 4
Chị họ mất tích rồi tử vong nghi do bị mẹ chồng chèn ép, anh Nguyễn Ngọc Mạnh phẫn uất đòi công bằng Ảnh 5
Những dòng nhật ký của chị Đ. kể lại việc chị đã bị gia đình chồng hành hạ như thế nào.

Những dòng nhật ký đầy bi thương này được gia đình chị Đ. phát hiện sau khi tìm thấy thi thể chị. Sau đó, người nhà chị Đ. đã đăng tải lên mạng xã hội nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tỏ ra vô cùng phẫn nộ với những gì mà phía gia đình chồng chị Đ. đã dồn ép chị.

Trước sự ra đi quá đột ngột của người chị họ, mới đây, trên trang Facebook cá nhân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự giận dữ và bức xúc.

''Nhà chúng tôi nghèo nhưng không ngửa tay xin tiền nhà bà, mà ngược lại nhà bà tới nhà tôi để xin dâu!Đọc xong những dòng nhật ký chị tôi viết... Nghèo là cái tội sao? Gia đình bà có tư cách gì chỉ trích đánh đập chị tôi? Người nhà bà bà xót vậy, người nhà chúng tôi chúng tôi không biết xót sao?...", anh Mạnh viết.

Chị họ mất tích rồi tử vong nghi do bị mẹ chồng chèn ép, anh Nguyễn Ngọc Mạnh phẫn uất đòi công bằng Ảnh 6
Dòng trạng thái bức xúc của anh Nguyễn Ngọc Mạnh trước sự ra đi của người chị họ

Theo anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chị họ của anh Mạnh tên là Đ.T.Đ, ở thônNgọc Giang, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, lấy chồngtại thôn Lực Canh, Xuân Canh, Đông Anh.

Từ ngày 1/5, chị Đ. mất tích, đúng vàongày sinh nhật người con thứ 2 của chịtròn 5 tuổi.

Đến ngày10/5,gia đình nhận được thông tin đã tìm thấy thi thể của chị và được chôn cất tại Thanh Am (Gia Lâm, Hà Nội).

Đến sáng 13/5, gia đình đau lòngtìm thấy những trangnhật ký đầy uất ức do chị để lại tại nhà bố mẹ đẻ, cho thấy bản thân đã nhiều lần bịbạo hành, cãi vã khi làm dâu.

Sau khi đọc những dòng nhật ký người chị để lại, anh Mạnh đã vô cùng đau lòng, cuối cùng quyết định lên tiếng mong "đòi lại công bằng" cho người chị bạc mệnh.

Bên dưới bài đăng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đông đảo cư dân mạng đã để lại bình luận ủng hộ, bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi "độc ác, máu lạnh" của gia đình nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng người chị họ.

Trao đổi với chúng tôi, anh Mạnh cho biết: “Chị tôi mất thì cũng mất rồi, tôi chỉ muốn đăng tải lên mạng xã hội như vậy để răn đe. Mọi chuyện mong cơ quan chức năng xem xét đòi lại công bằng cho chị thôi, vì chị tôi cũng đã mất rồi, tôi cũng không muốn làm gì to tát cả để chị ấy yên nghỉ”.

Hiện, vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía dư luận.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN