Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Chị đại quận 4' lại tiếp tục gào thét chống đối khi bị 'bế' lên phường do vi phạm quy định phòng dịch

Long Quyền
Chia sẻ

Người phụ nữ tiếp tục chở con nhỏ đi ngoài đường, vi phạm quy định phòng chống dịch, không đeo khẩu trang đúng quy định. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, người này tiếp tục có hành vi gào thét, không chấp hành. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế người này lên xe, về trụ sở xử lý.

Hiện nay, toàn bộ hệ thống chính trị, các cấp chính quyền và người dân đều đang chung tay gắng sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là ở TP HCM, nơi có diễn biến dịch bệnh vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

Trong số những người vi phạm, một người phụ nữ thường được cộng đồng nhắc tới với tên gọi mỉa mai "Chị đại Quận 4". Sở dĩ cộng đồng mạng gắn cho người này cái tên như vậy vì “chị đại” nói trên là một trong số những người, thường xuyên vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thậm chí, người phụ nữ này còn luôn có những lời lẽ, hành động thách thức, gào thét lớn tiếng đối với lực lượng chức năng mỗi khi được nhắc nhở.

'Chị đại quận 4' lại tiếp tục gào thét chống đối khi bị 'bế' lên phường do vi phạm quy định phòng dịch Ảnh 1
Người phụ nữ lại tiếp tục vi phạm quy định phòng dịch, gào thét, chống đối lại lực lượng chức năng.

Dù đã phải chịu một mức tiền phạt tổng cộng lên tới chục triệu đồng cho những vi phạm nhưng người phụ nữ này dường như không rút ra được bài học kinh nghiệm và tiếp tục vi phạm.

Chiều 31/08, mạng xã hội lại bất ngờ chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh người phụ nữ này cùng con nhỏ bị lực lượng chức năng tại một chốt kiểm soát dịch bệnh giữ lại và xử lý vi phạm liên quan đến các vấn đề phòng chống dịch bệnh.

Theo đoạn clip chia sẻ, lần này người phụ nữ dù đã mang theo khẩu trang nhưng vẫn kéo khẩu trang xuống ở nơi công cộng và ra đường trong trường hợp không cần thiết.

'Chị đại quận 4' lại tiếp tục gào thét chống đối khi bị 'bế' lên phường do vi phạm quy định phòng dịch Ảnh 2
Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã khống chế người vi phạm này lên xe và đưa về trụ sở xử lý theo quy định.

Khi bị nhắc nhở, người này tiếp tục có những phản ứng dữ dội, gào thét, không chấp hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế người này lên xe và đưa về trụ sở để xử lý vi phạm theo quy định.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều tỏ ra ngán ngẩm, bất bình với cách hành xử, ý thức của người phụ nữ nói trên.

“Tại sao lại có người ngang ngược đến như vậy nhỉ? Một lần vi phạm đã là quá đáng lắm rồi, đây lại cứ vi phạm mãi”, “Chỉ thương đứa bé, nó như tờ giấy trắng mà người mẹ lại hành xử như vậy”, “Phải xử lý thật nghiêm để răn đe những người khác”, một số bình luận của cư dân mạng.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN