Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chị công khai tìm em sau 8 năm bố mẹ lo sợ dị nghị: 'Tôi nguyện đánh đổi tất cả, mong phép màu xảy ra'

Long Quyền
Chia sẻ

“Trong suốt 8 năm qua, tôi đã sống trong dằn vặt, day dứt vì lạc mất em gái. Tôi nguyện đánh đổi tất cả chỉ mong có phép màu xảy ra, tìm được em gái để gia đình được sum vầy bên nhau”, chị Hương (41 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

Khi đang sống chung với gia đình ở gần Nhà hát Lớn Hà Nội, (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), em gái ruột chị Nguyễn Thu Hương là chị Nguyễn Trà My (sinh 1985), đã bỏ nhà đi vào một trong hai ngày (13/3 hoặc 23/3/2013) trong tình trạng đầu óc thiếu tỉnh táo.

Chị công khai tìm em sau 8 năm bố mẹ lo sợ dị nghị: 'Tôi nguyện đánh đổi tất cả, mong phép màu xảy ra' Ảnh 1
Chị Trà My tóc ngắn, đứng hàng hai và thứ hai từ trái sang trong một tấm ảnh cũ.

Cánh cửa đại học khép lại do căn bệnh kỳ lạ

Lúc mới sinh ra, Trà My khoẻ mạnh, bình thường như bao đứa trẻ khác. Càng lớn, cô gái ấy càng bộc lộ sự thông minh, lanh lợi, ngoan hiền khiến ai gặp cũng yêu quý.

Năm cấp 2, Trà My học chuyên Anh Trưng Vương, lên cấp 3 học chuyên Anh ở trường Chu Văn An: “Hồi ấy, My có bạn thân là Mai, Tuấn béo. Bạn thân nhất cấp 3 là Quỳnh Hương học chuyên Anh tại Trường Amsterdam. Trà My chăm học, chịu khó học lắm, hầu như lúc nào cũng đứng đầu lớp và chăm ngoan nữa”, chị Hương chia sẻ.

Sau nhiều năm cố gắng học tập, Trà My thi đỗ vào Đại học Ngoại Thương - Hà Nội: “Năm ấy là năm 2003, trong học kỳ đầu có thể do em tập trung thi học kỳ quá áp lực nên em bị phát một căn bệnh rất lạ là nghe thấy tiếng nói trong đầu. Cũng từ đó, em phải nghỉ học, xin bảo lưu kết quả.

Chị công khai tìm em sau 8 năm bố mẹ lo sợ dị nghị: 'Tôi nguyện đánh đổi tất cả, mong phép màu xảy ra' Ảnh 2
Trà My (trái) và chị gái Thu Hương.

Em nghỉ học ở nhà mấy năm, uống thuốc nên bệnh tình cũng đỡ nhưng đã hết thời hạn bảo lưu nên em không được theo tiếp con đường học tập nữa. Em chuyển qua đi làm thu ngân tại 1 công viên ở quận Gia Lâm”, chị Hương chia sẻ.

Tưởng rằng cuộc sống êm đềm cứ thế trôi qua, nhưng đến năm 2013 những biến cố cuộc đời lại một lần nữa ập đến gia đình chị Thu Hương.

“Sau 10 năm, bệnh tình Trà My lại nặng hơn. Em ấy bắt đầu mất dần nhận thức, đòi mua đồ lung tung và bắt đầu đi lang thang không kiểm soát được. Đến ngày 13/3 hoặc 23/3/2013, em ấy đã mất ý thức, My bảo với gia đình là đi ra thư viện Hà Nội nhưng mãi không thấy em về nữa rồi mất tích đến bây giờ”, chị Hương nghẹn lại.

“Sau 8 năm mới công khai việc tìm kiếm, vì bố mẹ đã quá đau đớn”

Sau khi Trà My mất tích, gia đình chị Thu Hương đã thông báo đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và chạy vạy tìm kiếm khắp nơi nhưng không có tung tích.

Chị công khai tìm em sau 8 năm bố mẹ lo sợ dị nghị: 'Tôi nguyện đánh đổi tất cả, mong phép màu xảy ra' Ảnh 3
Tấm ảnh cuối cùng của chị Trà My trên chiếc thẻ xe buýt trước khi mất tích.

“Hồi ấy mạng xã hội Facebook chưa phát triển như bây giờ. Lúc em mới mất tích, tôi vừa sinh con nhỏ, không có ai ở bên cạnh đỡ đần chăm sóc nên lúc đầu tôi cũng không đi tìm em được. Sau đó, cả gia đình tôi đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả”, chị Thu Hương tâm sự.

Về việc gia đình không thông tin, đăng tải lên Báo chí từ sớm để cộng đồng hỗ trợ tìm kiếm Trà My, chị Hương cho biết do bố mẹ chị không thể chịu được thêm áp lực nữa.

“Lúc ấy bố mẹ tôi đau lắm, em mất tích khiến cả gia đình suy sụp. Bố mẹ không muốn công bố rộng rãi, không cho tôi đăng tin tìm em My vì bệnh tình của em, bố mẹ không thể chịu thêm được những lời dèm pha, dị nghị từ cộng đồng, xã hội.

Bố mẹ đã quá đau lòng, nếu thông tin rộng rãi sẽ khó tránh khỏi những “lời ong tiếng ve” bên ngoài thêu dệt, nói xấu em My thì nỗi đau của bố mẹ như giọt nước tràn ly ko thể chịu đựng nổi”, chị Thu Hương tâm sự.

Chị công khai tìm em sau 8 năm bố mẹ lo sợ dị nghị: 'Tôi nguyện đánh đổi tất cả, mong phép màu xảy ra' Ảnh 4
Giờ đây, hàng ngày chị Hương vẫn tìm kiếm em ở các Trung tâm bảo trợ xã hội, chị cũng muốn liên hệ đến các ngôi chùa để tìm em.

Trong suốt những ngày tháng ấy, gia đình chị Thu Hương vẫn âm thầm tìm kiếm Trà My: “Tôi rất khổ tâm và dằn vặt, mẹ tôi vì quá đau buồn nên tóc bạc trắng và gầy rộc đi chỉ còn da bọc xương. Nếu khi ấy, tôi đăng tin tìm em thì có khi chưa tìm được My, bố mẹ đã ra đi vì áp lực rồi. Lúc nào tôi cũng phải khổ sở chọn mất 1 hay mất 3. Và tôi đành chọn mất em để giữ lại bố mẹ”, Chị Hương đau đớn nói.

“Đến hôm nay tôi mới tỉnh ra, mẹ tôi đã 74 tuổi, bố tôi 81 tuổi, cũng là tuổi gần đất xa trời trong khi em My còn trẻ, còn cả tương lai phía trước. Giờ đây tôi chỉ mong nhờ tất cả các anh, chị, em bạn bè, dù quen hay không quen, giúp tôi tìm lại em gái về bằng mọi giá. Cầu mong có phép màu nào đó đến với gia đình tôi”, chị Hương chia sẻ.

Giờ đây, hàng ngày chị Hương vẫn tìm kiếm em ở các Trung tâm bảo trợ xã hội, chị cũng muốn liên hệ đến các ngôi chùa để tìm em.

“Lúc mất tích, em cận nặng 10 đi-ốp, lúc bỏ nhà đi có đeo kính, da ngăm đen, mặt nhiều mụn, tóc nhuộm nâu hoe vàng, ngang vai, ép thẳng. Em ấy nói ra thư viện Hà Nội nhưng không thấy về”, chị Thu Hương cố nhấn mạnh những đặc điểm nhận dạng của người em gái đã mất tích 8 năm qua.

Chị Hương bày tỏ hy vọng và mong muốn ai có thông tin về chị Trà My có thể cung cấp cho chị qua số ĐT: 0972238325 / 028.71083399.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN