Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chạy xe máy ra đường, cô gái khoe 'bàn tay quyền lực' giúp qua chốt kiểm dịch dễ dàng

Quang Hùng
Chia sẻ

Đoạn video ghi lại hình ảnh một cô gái dễ dàng qua chốt kiểm dịch sau khi giơ cao bàn tay khiến nhiều người khó hiểu.

Những ngày qua, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và lập chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 tại địa phương. Vì vậy, người dân được khuyến cáo chỉ nên ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. 

Mới đây mạng xã hội TikTok xôn xao đoạn video ghi lại hình ảnh một cô gái chạy xe máy và dễ dàng qua chốt kiểm dịch khi giơ cao bàn tay trước mặt cán bộ kiểm soát ở xã Hợp Nhất, Đoan Hùng, Phú Thọ. Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với gần 10 triệu lượt xem. 

Nhiều người khó hiểu, không biết bàn tay cô gái có "quyền lực" gì để giúp cô qua chốt dễ dàng mà không phải dừng xe để xuất trình giấy tờ hay khai báo y tế?

Chạy xe máy ra đường, cô gái khoe 'bàn tay quyền lực' giúp qua chốt kiểm dịch dễ dàng Ảnh 1

Trước hàng loạt câu hỏi về "bàn tay quyền lực" của cô gái nói trên, đồng thời vì không muốn sự việc đi quá xa, chính chủ đã lên tiếng giãi bày trên trang cá nhân. 

Cô gái cho biết, để được qua chốt tại xã Hợp Nhất, bất cứ người dân nào cũng phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo quy định. Đặc biệt, người lưu thông trên đường phải được đóng dấu xác nhận của địa phương. Và nơi cô gái trẻ đóng dấu chính là bàn tay, chiếc dấu này sẽ có "giá trị sử dụng" trong 1 ngày. 

Chạy xe máy ra đường, cô gái khoe 'bàn tay quyền lực' giúp qua chốt kiểm dịch dễ dàng Ảnh 2

Đó là lí do vì sao khi cô gái giơ cao tay, cán bộ kiểm chốt nhìn thấy dấu xác nhận của địa phương nên dễ dàng cho qua chốt. Lời phân trần của cô gái trong clip đã giúp nhiều dân mạng hiểu ra vấn đề và gật gù đồng tình. 

Trước đó, mạng xã hội từng xôn xao câu chuyện "tự do đi đường nhờ tấm thẻ quyền lực từ ba"... Chính vì vậy, khi đoạn clip một cô gái trẻ dễ dàng qua chốt kiểm dịch vì sở hữu "bàn tay quyền lực" nhanh chóng được đưa ra bàn tán. 

Chia sẻ

Bài viết

Quang Hùng

BÌNH LUẬN