Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cháy nhà khiến 2 cháu bé tử vong ở TP.HCM: Anh trai 10 tuổi quay lại cứu em út thì mắc kẹt

Minh Hoàng
Chia sẻ

Khi xảy ra vụ cháy, bé P. đã tìm cách đưa 4 em ra ban công để hàng xóm đưa xuống đất, rồi chạy vào bên trong tiếp tục tìm kiếm em trai và bị kẹt lại.

Ngày 24/7, Công an TP.HCM vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà xảy ra trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A khiến 2 trẻ em tử vong. Nạn nhân là em N.Đ.V.P. (10 tuổi) và N.Đ.C.B. (1 tuổi, em của P).

Trước đó, lúc 16h22 ngày 23/7, Công an xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) nhận tin báo cháy ở nhà dân tại tổ 14, ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A do ông N.V.Ph. (37 tuổi) làm chủ.

Công an xã Vĩnh Lộc A và Đội PCCC Công an huyện Bình Chánh đến hiện trường đã triển khai công tác chữa cháy cứu nạn, cứu hộ. Đám cháy được dập tắt sau đó.

Cháy nhà khiến 2 cháu bé tử vong ở TP.HCM: Anh trai 10 tuổi quay lại cứu em út thì mắc kẹt Ảnh 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh: VietNamNet

Thời điểm xảy ra vụ việc, căn nhà bị khóa trái cửa từ bên ngoài do chủ nhà đi công việc, bên trong có 6 trẻ em. Khi Công an xã Vĩnh Lộc A đến hiện trường vụ cháy thì người dân khu vực đã phá khóa cửa chữa cháy và cứu được 4 trẻ ra ngoài an toàn, còn 2 em bị ngất xỉu đã được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Tuy nhiên các em này đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cháy nhà khiến 2 cháu bé tử vong ở TP.HCM: Anh trai 10 tuổi quay lại cứu em út thì mắc kẹt Ảnh 2
Lực lượng chức năng phong toả hiện trường vụ cháy. Ảnh: Minh Cảnh/VnExpress

Người dân khu vực cho biết, khi xảy ra vụ cháy, bé P. đã tìm cách đưa 4 em ra ban công để hàng xóm đưa xuống đất. Người dân chỉ kịp tiếp cận đưa 4 bé thoát ra ngoài thì ngọn lửa đã bùng lên dữ dội. Bé P. vì tiếp tục chạy vào bên trong tìm kiếm em trai N.Đ.C.B. nên bị kẹt lại. 

2 bé sau đó được tìm thấy ngất xỉu trong nhà tắm vì ngạt. Bé P. vẫn trong tư thế lấy thân mình che chắn cho em gái. 

Cháy nhà khiến 2 cháu bé tử vong ở TP.HCM: Anh trai 10 tuổi quay lại cứu em út thì mắc kẹt Ảnh 3
Gia đình tổ chức hậu sự cho 2 bé. Ảnh: VietNamNet

Đến chiều 24/7, gia đình anh N.V.Ph. đang tổ chức hậu sự cho 2 con. Anh P. chia sẻ trên Tiền Phong, anh đang sống cùng vợ và 7 người con (6 trai, 1 gái) trong căn nhà vừa cháy.

Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, gia đình lại đông con, vợ chồng anh P. đã thuê căn nhà 1 trệt, 1 gác lửng ở địa chỉ trên với giá 3 triệu đồng/tháng làm nơi ở từ năm 2021 đến nay.

Thời điểm xảy ra vụ việc, anh Ph. và con trai lớn 15 tuổi đi làm thuê cho xưởng mộc ở TP. Thủ Đức, còn vợ anh làm thuê cho một xưởng gần nhà. Bé P. (10 tuổi) là anh trai lớn, ở nhà trông giữ 5 em nhỏ. Trước khi rời khỏi nhà, anh Ph. khóa cổng và giao chìa khóa cho bé P. giữ nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN