Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cháy lớn tại xưởng cà phê ở Lâm Đồng, thiêu rụi hàng chục tấn cà phê, thiệt hại cả tỷ đồng

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Vụ hỏa hoạn tuy không thiệt hai về người, nhưng khu nhà xưởng rộng hàng chục mét vuông đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Đêm 27/2 một vụ hỏa hoạn nghiêm trong đã xảy ra tại xưởng sơ chế cà phê  sau hơn 2 giờ mới dập tắt được.  

Sáng 28-2, ông Trần Đức Công - Chủ tịch UBND huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra trong đêm 27-2 tại một xưởng sơ chế cà phê ở xã Gia Hiệp sau hơn 2 giờ mới được dập tắt. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại lớn về tài sản.

Theo thông tin ban đầu, đêm 27/2, người dân xung quanh xưởng sơ chế cà phê nhân của ông Nguyễn Văn Cang và bà Huỳnh Thị Trang ở thôn 8, xã Gia Hiệp phát hiện ngọn lửa bùng phát tại đây.  

Clip: Cháy lớn tại xưởng cà phê ở Lâm Đồng thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng (Nguồn: Báo Người Lao Động)

Khi thấy ngọn lửa ngùn ngụt bốc cháy, nhiều người dân cùng gia đình đã tìm cách khống chế dập lửa và trình báo lực lượng chức năng. Tuy nhiên, do nhà xưởng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát và lan rộng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ khu vực 2, khu vực 3 đóng tại huyện Đức Trọng và TP Bảo Lộc (cách vị trí xảy ra hỏa hoạn hơn 40 km) đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường, phối hợp với Công an huyện Di Linh và người dân triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Cháy lớn tại xưởng cà phê ở Lâm Đồng, thiêu rụi hàng chục tấn cà phê, thiệt hại cả tỷ đồng Ảnh 1
Khoảnh khắc ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại xưởng cà phê.

Sau hơn 2 giờ bùng phát, đến khoảng 22 giờ 30 phút, đám cháy đã cơ bản được khống chế, nhưng khu nhà xưởng rộng hàng chục mét vuông đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi phần lớn nhà kho với hàng chục tấn cà phê nhân. Nhiều máy móc bị cháy, hư hỏng nặng, thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng.  

Theo ông Trần Đức Công chia sẻ trên báo Người Lao Động, cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn và thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả.

"Chúng tôi cũng đề nghị tỉnh Lâm Đồng bố trí kinh phí và hỗ trợ xe chữa cháy trên địa bàn huyện Di Linh để chủ động ứng phó khi gặp hỏa hoạn. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ khu vực 2 và khu vực 3 đóng tại huyện Đức Trọng và TP Bảo Lộc cách Di Linh hơn 40 km là quá xa nên khi xảy ra vụ việc thì ứng phó không kịp" - ông Công nói.

Xem thêm: Xót xa lời kể của người thân nạn nhân vụ chìm tàu: Con trai út vẫn nghĩ sáng nay mẹ đi du lịch về

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN