Sắc màu Cuộc Sống

Cháy lớn tại bãi phế liệu dưới chân cầu Thanh Trì

Định Nguyễn
Chia sẻ

Khoảng 12h trưa 30/12, bãi tập kết thùng nhựa, phế liệu của một xưởng tái chế ở gần cảng Thanh Trì, bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng trăm mét.

Khoảng 12h50 ngày 30/12, cơ quan chức năng quận Hoàng Mai và phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhận được tin báo của người dân về việc xảy ra đám cháy ở phường Thanh Trì. 

Cháy lớn tại bãi phế liệu dưới chân cầu Thanh Trì Ảnh 1
Cột khói đen ngùn ngụt bốc lên trời. 

Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy, cột khói đen ngùn ngụt bốc lên trời. Nhiều người dân hiếu kỳ đứng theo dõi vụ cháy khiến giao thông ùn tắc. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại bãi phế liệu lộ thiên, xung quanh có nhiều công ty, nhà kho và xưởng trộn bê tông, xa khu dân cư. Do đây là khu vực có nhiều cỏ tranh nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

Cháy lớn tại bãi phế liệu dưới chân cầu Thanh Trì Ảnh 2
Đám cháy có thể là do một đốm lửa của người dân khi đốt rác.

Phó Ban chỉ huy quân sự phường Thanh Trì cho biết, nguyên nhân gây ra đám cháy có thể là do một đốm lửa của người dân khi đốt rác, gặp hướng gió thổi mạnh khiến ngọn lửa lan vào nơi có nhiều thùng xốp, thùng nhựa, sau đó bùng phát dữ dội. 

Cháy lớn tại bãi phế liệu dưới chân cầu Thanh Trì Ảnh 3
Khoảng 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát PCCC được điều đến hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Thanh Trì nhanh chóng phối hợp với lực lượng chữa cháy của quận Hoàng Mai tập trung khống chế đám cháy. Khoảng 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát PCCC được điều đến hiện trường.

Tới 13h50 phút, đám cháy vẫn đang lan rộng, chưa được khống chế.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất