Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người hùng cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: 'Bé cảm ơn và gọi tôi là bố'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau thời gian điều trị, nghỉ ngơi, hiện sức khoẻ bé H. (3 tuổi) đang dần bình phục. Theo anh Mạnh, người đã cứu mạng bé gái cho biết, khi nói chuyện, bé H. đã cảm ơn và gọi anh là bố.

Vụ việc bé gái T.P.H. (3 tuổi) rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất và được anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) cứu mạng vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã cứu sống cháu bé.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 20/3, anh Mạnh cho biết, hiện sức khoẻ của anh và bé gái đã dần ổn định: “Tay tôi đã đỡ nhiều, làm được việc nhẹ bình thường rồi nhưng việc nặng thì vẫn chưa làm được. Bé cũng được tháo bột rồi, hiện cháu vẫn đang được gia đình chăm sóc cho phục hồi hẳn rồi mới cho cháu đến lớp”, anh Mạnh chia sẻ.

Theo anh Mạnh, người thân trong gia đình anh đã đến thăm cháu bé nhưng anh vẫn chưa trực tiếp đến thăm. Anh dự kiến khi nào bình phục hẳn sẽ đến thăm bé vào những ngày cháu được nghỉ.

“Chưa đến thăm trực tiếp cháu được nhưng tôi cũng thường xuyên gọi điện thăm hỏi, nói chuyện với cháu. Theo lời chỉ bảo của người thân thì cháu cũng bảo “con cảm ơn bố Mạnh”, cháu cũng gọi tôi là bố rồi”, anh Mạnh tâm sự.

Sau thời gian điều trị, hiện sức khoẻ cháu bé đang dần ổn định.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Mạnh được coi là người hùng vì đã cứu mạng cháu bé rơi từ trên cao xuống và nhận được tự quan tâm lớn của mọi người. Anh chia sẻ, hiện cuộc sống của mình đang dần được ổn định trở lại.

Anh vẫn luôn cho rằng, mình không phải người hùng, không phải siêu nhân như mọi người vẫn ca tụng. Bởi lẽ, "trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi cả", anh Mạnh chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, bé H. ở tầng 12A, tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng thì bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi xuống.

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh là tài xế xe tải đang chở hàng gần đó liền chạy lại cứu cháu bé. May mắn, cháu không nguy hiểm tới tính mạng. Khi đưa vào viện, cháu bé trong tình trạng hoảng loạn, bị trật khớp háng.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN