Sắc màu Cuộc Sống

Cháu bé 5 tuổi tử vong sau 1 tháng bị chó thả rông cắn

Minh Hoàng
Chia sẻ

Sau khi bị chó thả rông cắn, người nhà cháu bé đã tự sơ cứu bằng cách nặn vết thương, đắp bột ngọt, ớt bột vào vị trí vết thương.

Ngày 23/11, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã đề nghị tăng cường công tác phòng chống bệnh dại ở động vật. 

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị xác nhận, ngày 15/11, bệnh nhi H.X.C.R. (SN 2016, trú thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị) tử vong, nguyên nhân bị chó dại cắn đến thời kỳ phát tác không thể cứu chữa được. 

Cháu bé 5 tuổi tử vong sau 1 tháng bị chó thả rông cắn Ảnh 1
Ảnh minh họa

Cụ thể, khoảng 1 tháng trước, bé R. bị vết thương độ 2 vùng cổ tay do chó thả rông cắn, không điều trị phơi nhiễm bằng vaccine và cũng không đến cơ sở y tế. Người nhà tự sơ cứu bằng cách nặn vết thương, đắp bột ngọt và ớt bột vào vị trí vết thương.

Gần 1 tháng sau đó, cháu R. có biểu hiện sốt, sợ gió thì gia đình mới đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đakrông để điều trị, sau đó chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh và tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc cháu R. tử vong vì bệnh dại và trước thực trạng tỷ lệ tiêm phòng đối với đàn chó quá thấp, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Trị các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn chó, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời có hướng xử lý.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất