Sắc màu Cuộc Sống

Chuyện chú mèo tên Tèo biết theo chân chủ đi chạy xe ôm kiếm tiền khắp Sài Gòn

Vương Quốc Anh
Chia sẻ

Chú mèo ngồi yên trên xe máy để chủ nhân chở khắp Sài Gòn trên những cuốc xe ôm công nghệ, chú ta không làm gì cả ngoài việc tỏ ra dễ thương.

Đội trên đầu chiếc nón đan lát nhỏ xíu, chú mèo lim dim đôi mắt khi gió trên đường thổi nhẹ vào mặt. Bất chấp rất đông xe chạy xung quanh, bé mèo vẫn nằm yên và đi theo chủ nhân đến mọi nẻo đường.

Chú mèo đặc biệt này là của cậu bạn Mai Văn Dễ (20 tuổi). Dễ quê ở Đồng Tháp và hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Hình ảnh bé mèo nằm trên yên xe nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người đi đường, những bức ảnh được đăng lên mạng cũng nhận được sự chia sẻ rộng rãi.

Dễ có tình yêu to lớn với động vật, ngoài chú mèo giống Ba Tư hiện đang nuôi, cậu bạn trước đây có nuôi nhiều con vật khác từ lành tính như chó, mèo, thỏ cho đến ‘dữ tợn’ như trăn hay rắn. Sau khi ra trường, Dễ quyết định đi làm thay vì học tiếp, cậu cũng muốn làm công việc tài xế xe ôm và shipper để được chủ động thời gian.

Chú mèo dạn dĩ này được Dễ đặt tên là Tèo, mà đầy đủ là Mai Văn Tèo. “Tèo hiện nay 1 tuổi rưỡi và em nó có sở thích là ngồi xe máy. Buổi chiều khi mát trời, mình dẫn xe ra ngoài để đi làm thì nó sẽ chạy theo rồi tự nhảy lên xe và ngồi yên”, Dễ chia sẻ.

Và thế là, mỗi buổi chiều từ sau 4 giờ cho đến tối, bất cứ hành khách nào may mắn bắt được xe của Dễ đều được cơ hội ẵm và nựng mèo. Ban đầu chàng trai mang theo mèo vì muốn thú cưng của mình không bị căng thẳng khi ở nhà cả ngày, nhưng hóa ra chú mèo cũng biết kiếm tiền phụ chủ.

“Có nhiều cuốc xe mình chở khách đến điểm cuối, nhưng khách không chịu xuống mà kêu mình chạy tiếp vài vòng nữa rồi trả tiền thêm vì muốn được nựng mèo thêm chút nữa. Có nhiều lúc khách boa thêm đến vài chục ngàn đồng, nói là tiền mua thức ăn cho mèo, bé Tèo vui lắm”, chàng xe ôm cho biết.

Hình ảnh chàng trai xuất hiện trên phố với bé mèo ngồi sau ngày càng được nhiều người gặp thấy, nhưng có một thứ thay đổi đó là bộ quần áo của anh. Dễ chia sẻ mình đã “chinh chiến” qua 7 hãng xe ôm công nghệ và giao hàng khác nhau vì nhiều lý do lẫn chủ quan cả khách quan.

Nhưng Dễ cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại vì thu nhập tốt cũng như có thể linh động được thời gian để làm nhiều điều mình thích khác. Ngoài công việc chính, cậu bạn còn đi foster trong thời gian rảnh, là công việc đi tìm nhà cho những bé mèo vô chủ, chữa bệnh hay giải cứu thú cưng bị tai nạn.

Buổi tối, “hai cha con” thường ra phố đi bộ Nguyễn Huệ để hóng mát. Tại đây, Dễ gặp mặt bạn bè trong các hội nhóm yêu thú cưng, trong khi đó chú mèo được gặp các ‘fan hâm mộ’, bé mèo nhanh chóng chiếm mọi spotlight ở nơi mà bé xuất hiện.

Dễ cho biết không phải ai cũng thích mèo và tiếp xúc được với mèo, nhưng phần lớn khách đi xe vẫn thích thú và xin được nựng bé Tèo. Dễ cũng bật mí mình không tính phí nựng mèo, nên nếu vô tình bắt được cuốc xe đặc biệt này, mọi người cứ thoải mái chơi với bé Tèo cho đến khi chán thì thôi.

Chia sẻ

Bài viết

Vương Quốc Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất