Sắc màu Cuộc Sống

Nhờ công an giúp đỡ, chàng trai đoàn tụ với gia đình trong nước mắt sau 10 năm lưu lạc

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Nhờ sự giúp sức của công an hai tỉnh Hòa Bình và huyện Tương Dương, chàng trai

Theo báo Công an Nhân dân, ngày 5/8, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, qua công tác phối hợp, xác minh, đơn vị vừa giúp đỡ một nam thanh niên đoàn tụ với gia đình sau 10 năm thất lạc sang nước ngoài.

Nhờ công an giúp đỡ, chàng trai đoàn tụ với gia đình trong nước mắt sau 10 năm lưu lạc Ảnh 1

Trước đó, ngày 3/8/2022, trang Facebook Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đăng tin tìm người thân cho một trường hợp bị thất lạc qua nước ngoài từ năm 2012. Hiện người này không còn nhớ địa chỉ quê quán, họ tên người thân.

Qua số tư liệu ít ỏi, Công an huyện Tương Dương đã chủ động liên hệ, phối hợp Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xin cung cấp thêm thông tin và tiến hành rà soát xác minh tại địa phương.

Qua xác minh, Công an xác định người bị thất lạc là anh Vi Văn Liễu (SN 2002), trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Sau đó, công an huyện Tương Dương đã phối hợp với Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đưa anh Liễu về địa phương an toàn và đoàn tụ với gia đình.

Nhờ công an giúp đỡ, chàng trai đoàn tụ với gia đình trong nước mắt sau 10 năm lưu lạc Ảnh 2
Gia đình nhận lại cháu Liễu sau hơn 10 năm thất lạc 

Nhận lại cháu sau hơn 10 năm thất lạc, bà Lộc Thị Lương (1962) là bà nội của Vi Văn Liễu xúc động cho biết trên tờ Công an Nhân dân: "Gia đình bị thất lạc cháu hơn 10 năm trước và cũng đã nhiều lần đi tìm kiếm ở nhiều nơi khác nhau nhưng không thấy nên rất lo lắng và tuyệt vọng. Bất ngờ hôm nay được Công an huyện Tương Dương thông báo là đã tìm thấy cháu và mời lên nhận người thân. Gia đình rất xúc động và biết ơn các đồng chí Công an".  

Giây phút đoàn tụ với gia đình sau hơn 10 năm lưu lạc, Liễu òa khóc nức nở, ôm chặt người thân của mình.  

Xem thêm: Tài xế đậu xe ngang ngược gặp chủ nhà 'tính nóng như kem' và cái kết

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất