Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đánh rơi chiếc ví gắn bó với mình 6 năm, chàng trai trẻ tưởng vô vọng nào ngờ niềm vui nối tiếp niềm vui

Phương Linh
Chia sẻ

Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn hiện hữu những câu chuyện ấm áp, dễ thương. Cũng nhờ những khoảnh khắc ấy, chúng ta lại thêm niềm tin yêu, sự lạc quan và niềm vui trong cuộc sống đời thường. Câu chuyện mà chàng trai trẻ có tên V.A chia sẻ trên mạng xã hội là một điển hình.

Theo V.A, cuối tuần trước, anh chàng đánh rơi chiếc ví đã đồng hành với bản thân hơn 6 năm. Đáng trân trọng hơn nữa, đây là chiếc ví mà anh bạn được mẹ mua tặng nhân dịp đỗ Đại học. Sau khi phát hiện bản thân làm rơi, V.A nhiều lần đăng tìm nhưng... vô vọng. Bỗng một ngày, anh chàng bất ngờ nhận được món hàng... và từ đây, niềm vui nối tiếp niềm vui.

Nguyên văn câu chuyện V.A chia sẻ như sau:

"Cuối tuần trước mình có đánh rơi chiếc ví đã đồng hành với mình hơn 6 năm nay. Đăng tin tìm ví cả tuần trời mà không một phản hồi, mình cũng thấy vô vọng rồi, chẳng còn hy vọng gì nữa. Chiếc ví ấy là mẹ mình mua nhân dịp mình đỗ Đại học, cùng với biết bao nhiêu kỷ niệm của một thanh niên mới lớn chật vật ở giữa thủ đô, nên mình "tiếc công cầm vàng" hơn là chỗ giấy tờ (dù làm lại giấy tờ cũng vô cùng mệt mỏi).

Đánh rơi chiếc ví gắn bó với mình 6 năm, chàng trai trẻ tưởng vô vọng nào ngờ niềm vui nối tiếp niềm vui Ảnh 1
Anh chàng không chỉ nhận được chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ, tiền bạc mà còn nhận được lời nhắn siêu đáng yêu như thế  này

Đến đầu giờ trưa nay, dù tâm trạng vẫn đang rất rầu rĩ, nhưng tự dưng mình có một cảm giác rất lạ, một cảm giác phấn chấn khác hẳn với những ngày trước, và đúng là vũ trụ phát tín hiệu. Đang ngồi ở cơ quan, tự dưng có anh shipper gọi điện bảo xuống cổng nhận hàng, mình cũng ngạc nhiên, còn hỏi lại em có đặt mua cái gì đâu. Lên đến phòng làm việc còn hỏi lại cả người yêu lẫn người quen xem có gửi gì cho mình không.

Tới lúc khui bọc đồ ra thì đúng là vỡ òa: Cái vì đã quay về. Đúng là vui không nói nên lời luôn ấy mọi người ạ. Cũng may là trong cái ví ấy mình có để tên, số điện thoại với địa chỉ cơ quan làm việc, nên cuối cùng thì chiếc ví cũng đã quay về. Nhân đây thì mình thực sự cảm ơn một bạn nào đó đã nhặt được và gửi lại ví cho mình ạ, bạn không để lại danh tính cho mình biết, nên nếu bạn có vô tình thấy bài viết này, mình muốn gửi lời cảm tạ vô cùng to lớn cho bạn ạ". 

Câu chuyện V.A vừa chia sẻ ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người không khỏi phấn khởi, vui lây vì những điều dễ thương trong câu chuyện này.

Bên cạnh đó, cư dân mạng còn chia sẻ lại những mẩu chuyện dễ thương tương tự. 

"Quá đáng yêu luôn. Có 1 đợt mình đi mua đồ ở Family Mart cũng làm rớt bóp, toàn bộ giấy tờ tiền bạc thẻ ngân hàng ở trong đó hết luôn. Mãi 4 5 tháng sau mình nhận được điện thoại của nhân viên siêu thị nói có khách tới mua đồ nhặt được bóp của mình và gửi lại. Mình tới lấy thì toàn bộ bóp vẫn y nguyên luôn, dù trong bóp mình có để thẻ ngân hàng và thậm chí là một tờ giấy note ghi cả mật khẩu thẻ. Hên là trong bóp mình có để hình 3x4 có ghi số điện thoại phía sau nên nhân viên mới có thể liên hệ lại ấy, mà lúc ấy vì lười cũng chưa làm lại giấy tờ gì cả nên nhận lại đầy đủ từ nhân viên là rối rít cảm ơn ý"

"Tuần trước vừa rơi ví trên đường trong có toàn bộ giấy tờ, khăn gói về quê mà vừa khóc vừa thất thểu đi tìm. May sao có khách Tây nữ nhặt được, họ đang loay hoay tìm cách liên lạc trả lại mình"

"Chúc mừng bạn nhé. Tuần trước mình cũng bị mất đăng lên các trang mạng tìm, sau đó mình cũng không hy vọng tìm thấy nó nữa, bốn ngày sau có người gọi cho mình nói rằng họ nhận được. Hạnh phúc như vỡ oà, thật sự cảm ơn chị ấy rất rất nhiều".

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN